150 học sinh mồ côi được tặng quà trong chương trình “Nâng bước đến trường”

Vừa qua Ban công tác xã hội Tạp chí Tri thức Xanh đã trao tiền và quà cho 150 em học sinh mồ côi cha hoặc mẹ tại Q Bình Tân và huyện Bình Chánh TP. Hồ Chí Minh.


Bà Phan Thị Cẩm Nhung- Phó chủ tịch UBND huyện Bình Chánh trao Thư cảm ơn cho nhà báo Phạm Việt Quang, Trưởng đại diện tạp chí Tri thức Xanh tại TP. Hồ Chí Minh

Đây là những em học sinh thuộc hộ gia đình nghèo, công nhân lao động khó khăn có bố hoặc mẹ bị mất trong đợt dịch Covid lần thứ 4 tại TP. Hồ Chí Minh vừa qua. 


Tạp chí Tri thức Xanh trao tặng 50 phần quà và tiền mặt cho các em học sinh tại Q Bình Tân

Với chủ đề “Nâng bước đến trường” Ban công tác xã hội tạp chí Tri thức Xanh đã phát động kêu gọi sự chung tay, đóng góp ủng hộ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trên khắp mọi miền đất nước cùng chung tay đóng góp giúp đỡ các em.  Những món quà đầy ý nghĩa này, phần nào giúp các em ấm lòng hơn và bớt chông chênh trên con đường học tập cũng như cuộc sống.


Tập thể cán bộ phóng viên, biên tập viên tạp chí Tri thức Xanh tại TP. Hồ Chí Minh

 Phát biểu tại buổi lễ trao quà, nhà báo Phạm Việt Quang, Phó Trưởng đại diện văn phòng tạp chí Tri thức Xanh tại TP. Hồ Chí Minh nói: “Việc trao tặng quà cho các em trong chương trình thiện nguyện “Nâng bước đến trường” là cách thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, nghĩa đồng bào nhằm giúp các em phần nào xoa dịu nỗi đau, tiếp bước đồng hành với các em để các em có thêm cơ hội, điều kiện tiếp tục thực hiện ước mơ đến trường của mình. Ngoài sự hỗ trợ theo chính sách của chính quyền địa phương các cấp, khi nhận quà tặng “Nâng bước đến trường” của Tạp chí Tri thức Xanh, các em có thêm nguồn học phí trang trải việc học và những khó khăn, mất mát của các cháu trong những ngày gia đình vừa trải qua đau thương quá lớn trong cuộc đời.


Trao quà và tiền cho 100 em học sinh tại huyện Bình Chánh

Được biết chương trình đã trao tặng 50 em học sinh tại quân Bình Tân và 100 em học sinh tại huyện Bình Chánh TP. Hồ Chí Minh. Mỗi phần quà nhận được là 1 triệu đồng tiền mặt và 500 ngàn tiền quà (Gồm ba-lô, tập và bút). Tổng số tiền và quà trao tặng trong đợt này lên đến hơn 200 triệu đồng.


Đại diện lãnh đạo huyện Bình Chánh cũng tham gia trao quà cho các em trong chương trình “Nâng bước đến trường”

Nâng bước đến trường là chương trình thiện nguyện hàng năm của Ban công tác xã hội, Tạp chí Tri thức Xanh. Với ý nghĩa sẻ chia, nghĩa tình. Chương trình hoạt động kêu gọi ủng hộ của nhà hảo tâm, mạnh thường quân cùng chung tay đóng góp giúp đỡ các em hoc sinh mồ côi cha, mẹ trong đại dịch Covid. Ngoài ra “Nâng bước đến trường” còn tiếp tục quyên góp để đồng hành, ủng hộ các em học sinh vùng sâu, vùng xa đồng bào dân tộc miền núi khắc phục khó khăn trong học tập và cuộc sống.


Thư cảm ơn của UBND huyện Bình Chánh gửi đến chương trình

Công ty sản xuất Balo Kim Long đã tặng 150 chiếc ba lô cho 150 em học sinh trong trong đợt trao tặng  tại chương trình thiền nguyện “Nâng bước đến trường”

Photo: Vũ Nguyễn