A Welcome Party tại ĐH Newcastle, Úc

Vừa qua ngày  21/07/2019, Hội sinh viên Việt Nam (VSUN) và sinh viên tại trường ĐH Newcastle, bang New South Wales tổ chức buổi tiệc chào đón tân sinh viên Việt Nam cùng sinh viên của các nước bạn. 

Đến tham dự buổi tiệc có nhiều thầy cô người Việt và quốc tế hiện đang công tác tại trường, các bạn sinh viên mới, cùng những anh chị sinh viên năm 2, năm 3, và sắp ra trường. Đây là dịp để các bạn tân sinh viên được tiếp xúc, kết nối, và học hỏi kinh nghiệm từ những anh, chị sinh viên đi trước.


Hình ảnh thầy, cô, cùng đại diện các bạn sinh viên Việt Nam tại ĐH Newcastle 

“Giữa những bận rộn và căng thẳng của việc học, mình đến đây cứ cảm giác gần gũi và quên hết những giờ vật lộn với bài vở. Được gặp gỡ mọi người, mình rất vui và đã học hỏi rất nhiều kinh nghiệm như: thuê nhà, thông tin liên lạc, cách để vượt qua những khó khăn trong các giai đoạn học tập, và thậm chí là cả việc làm thêm..”, theo tâm sự của một bạn sinh viên năm thứ 2. 

Như cảm nhận được tấm lòng của các bạn sinh viên, bầu trời hôm nay lung linh những tia nắng vàng rực rỡ, lưu lại khoảnh khắc ấm áp của những người con đất Việt xa xứ. Họ đến, gặp gỡ, chia sẻ, ca hát, tận hưởng hương vị ẩm thực quê nhà. 


Hình ảnh chuẩn bị cho buổi tiệc

Có những cô bé, cậu bé cùng theo cha mẹ đến đất nước xa xôi này để học tập. Các em cũng được tận hưởng niềm vui dân dã như bao trẻ em khác ở quê nhà. Tại đây, các em được hướng dẫn cách làm diều giấy. Các em đã không kiềm nén được sự háo hức và sung sướng khi chính tay mình làm được chiếc diều giấy. 

“ Này diều ơi hãy vút lên đi nào,

Mang cho ta những ước vọng mơ đến tầng không,

Con sáo sổ lồng, con rít lội sông thương nhớ cánh đồng

Ngày khôn lớn đi khắp phương trời…….”  (Hà Anh Tuấn)


Bé học làm diều


Bé chơi cùng diều