Bà Phạm Thị Việt Nga từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Dược Hậu Giang về làm cố vấn

Bà Phạm Thị Việt Nga sinh ngày 20/12/1951, đến nay đã 66 tuổi. Bà được coi là “linh hồn” của Dược Hậu Giang khi đưa doanh nghiệp này trở thành thương hiệu dược số một Việt Nam và giành lại thị trường nội địa từ các hãng nước ngoài.

CTCP Dược Hậu Giang (mã chứng khoán: DHG) vừa có Nghị quyết HĐQT về việc tạm ứng cổ tức năm 2017 và thay đổi nhân sự.Theo đó, HĐQT công ty đã thông qua việc từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc của bà Phạm Thị Việt Nga kể từ ngày 01/09/2017.

Theo đơn từ nhiệm của bà Phạm Thị Việt Nga, bà vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng Công ty với vai trò thành viên HĐQT để tham gia điều hành chiến lược. Đồng thời, bà Nga làm cố vấn chuyên môn để chuyển giao nhịp nhàng và hỗ trợ Ban điều hành kết nối, xây dựng các mối quan hệ.


Bà là một trong số ít những nữ doanh nhân quyền lực nhất Việt Nam. Vào năm 2014, bà Việt Nga từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT của Dược Hậu Giang và chỉ giữ chức Tổng Giám đốc.

Hiện tại, Dược Hậu Giang là doanh nghiệp dược nội địa có quy mô lớn nhất với vốn hoá thị trường đạt hơn 14.000 tỷ đồng, doanh thu hàng năm trên 4.000 tỷ đồng.

"Qua quá trình xây dựng, phát triển, đào tạo quy hoạch kế thừa cũng như chuẩn bị mô hình, cấu trúc mới DHG Pharma trong giai đoạn tiếp theo; đến thời điểm này, tôi hoàn toàn có thể yên tâm giao lại công tác điều hành cho thế hệ kế thừa mà tôi đã dày công đào tạo trong suốt thời gian qua. Tôi cho rằng, đây là thời điểm tốt nhất để chuyển giao, để thế hệ kế thừa tiếp nối công cuộc xây dựng DHG Pharma mãi trường tồn dựa trên tầm nhìn, sứ mạng, các giá trị cốt lõi và bản sắc văn hóa Dược Hậu Giang.” – Thư từ nhiệm của bà Phạm Thị Việt Nga viết.

Về các Phó Tổng giám đốc, HĐQT của Dược Hậu Giang quyết định tiếp tục gia hạn thời gian đảm nhiệm chức vụ từ 01/09/2017 cho đến khi có quyết định khác của HĐQT đối với ông Lê Chánh Đạo - Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính và hỗ trợ và bà Nguyễn Ngọc Diệp - Phó Tổng giám đốc phụ trách sản xuất và chuỗi cung ứng.

Về nhân sự HĐQT nhiệm kỳ 2014-2018, Dược Hậu Giang miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT đối với ông Hoàng Nguyên Học (Chủ tịch HĐQT) do nghỉ hưu theo chế độ tại SCIC và ông Lê Đình Bửu Trí (Phó Chủ tịch HĐQT) theo chỉ đạo của SCIC.

Đồng thời phê chuẩn chức danh thành viên HĐQT đối với bà Đặng Thị Thu Hà kể từ ngày 28/07/2017. Bên cạnh đó bầu bổ sung ông Nguyễn Chí Thành tham gia HĐQT.

Những thay đổi trong HĐQT sẽ được trình ĐHĐCĐ bằng văn bản lần 2 năm 2017.

Ngoài ra, HĐQT cũng đã thông qua tạm ứng cổ tức 2017 bằng tiền mặt với tỷ lệ 10%. Ngày đăng ký cuối cùng là 19/09/2017. Thời gian thanh toán dự kiến 04/10/2017. Nguồn thực hiện từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối.