Ca sĩ Hà Nguyên, mềm mại trong âm nhạc nhưng quyết liệt trong vai trò kinh doanh

Khi nói đến người phụ nữ Việt Nam ngày nay là nói đến người phụ nữ của thời hiện đại. Họ có đủ mọi đức tính cao quý để luôn là người hoàn mỹ về trí tuệ và tài đức.


Có lẽ khán giả yêu nhạc trữ tình không ai còn xa lạ gì với tiếng hát của ca sĩ hải ngoại Hà Nguyên. Tuy theo học trường nghệ thuật sân khấu 2, Hà Nguyên không chọn điện ảnh là sự nghiệp nghệ thuật của mình mà chọn ca nhạc là cách cô đến gần hơn với công chúng.


Ca sĩ Hà Nguyên vừa giới thiệu đến công chúng yêu nhạc Việt DVD ca nhạc với chủ đề “Chuyện đêm mưa”. Với chất giọng ngọt ngào, truyền cảm và đầy cảm xúc, ca sĩ Hà Nguyên đã “kể” những câu chuyện tình lãng mạn, rất da diết trong những ca từ về mưa đầy tâm trạng. Đi hát từ thời còn là sinh viên, tưởng rằng con đường nghệ thuật đang mở lối cho nữ ca sĩ có gương mặt khả ái Hà Nguyên chinh phục làng nhạc Việt, tuy nhiên ca sĩ Hà Nguyên bất ngờ sang Hoa Kỳ định cư. Mặc dù thế, tình yêu nghệ thuật và lửa nghề vẫn luôn âm ỉ cháy trong trái tim của nữ nghệ sĩ. Nên khi sang Mỹ, Hà Nguyên nhanh chóng phát huy chất giọng của mình với những ca khúc, giai điệu nhạc trữ tình Bolero…. Chất giọng mùi mẫn, giọng hát ngọt ngào đầy nội lực của Hà Nguyên đã lấy được tình cảm yêu mến của kiều bào tại hải ngoại. Không giống như thị trường ca nhạc trong nước, luôn sôi động trong tuần, tại Hoa Kỳ show diễn và các chương trình nghệ thuật chỉ tập trung vào cuối tuần.


Bên cạnh đi hát Hà Nguyên may mắn được làm việc trong một công ty uy tín hàng đầu tại Mỹ. Hà Nguyên là người phụ nữ Việt đầu tiên giữ chức vụ điều hành công ty, chuyên cung cấp toàn bộ trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy tại Hoa Kỳ. Công ty có trụ sở đặt tại thành phố Boston Massachusetts. Đây được xem là doanh nghiệp hàng đầu cung cấp toàn bộ trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy cho 50 tiểu bang tại Hoa Kỳ và các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Malaysia.


Thành công trong kinh doanh, và cả trong sự nghiệp ca hát. Cho đến nay nữ ca sĩ, doanh nhân Hà Nguyên đã cho ra mắt 7 Album ca nhạc. Những sản phẩm âm nhạc luôn được công chúng đón nhận mỗi khi Hà Nguyên trình làng nhạc như: TRANG NHẬT KÝ, CHUYỆN CHÚNG MÌNH, CHUYỆN HỢP TAN, CHUYỆN BA MÙA MƯA, CHUYỆN TÌNH KHÔNG SUY TƯ, SUY TƯ … Và DVD thứ 7  CHUYỆN ĐÊM MƯA vừa phát hành rất được yêu thích trên thị trường.


Đây là những album ca nhạc được đầu tư công phu, chất lượng. Hà Nguyên chăm chút cho sản phẩm âm nhạc kỹ càng, những bài hát bất hủ về dòng nhạc trữ tình Bolero đã vang danh và sống mãi với thời gian qua nhiều thế hệ… Yêu chuộng cái đẹp, mong muốn làm đẹp cho chính mình và chăm sóc nhan sắc cho mọi người, nữ ca sĩ Hà Nguyên đã dành thời gian theo học ngành thẩm mỹ và trở thành chủ nhân của spa mang thương hiệu The Company & Spa tại tiểu bang Massachusetts, thành Phố Boston nữ ca sĩ đã khẳng định sự đa năng, đa tài của một phụ nữ năng động, thông minh trong thời đại mới. 


Với thông điệp truyền tải đến giới trẻ: Hãy làm những gì mình có thể, bạn sẽ chạm đến với đỉnh cao của thành công. Cuộc sống là dòng chảy, vì thế luôn phấn đấu không ngừng để trở thành một người thành đạt khẳng định bản lĩnh của mình. 


Thành công trong sự nghiệp kinh doanh, tỏa sáng trong lĩnh vực nghệ thuật ca hát, nữ ca sĩ, doanh nhân còn được biết đến là một người đẹp nhân ái có trái tim ấm áp. Thường xuyên nhận lời hát những show ca nhạc từ thiện mang ý nghĩa cộng đồng để gây quỹ từ thiện. Dù các chuyến đi ở những nơi xa xôi, ca sĩ Hà Nguyên vẫn không từ chối mà luôn nhiệt tình, xông xáo để dấn thân vào những vùng đất còn nghèo khó làm việc thiện cho cộng đồng. Ngoài ra Hà Nguyên còn tổ chức những show hát gây quỹ để góp phần gây quỹ tài trợ cho học sinh- sinh viên nghèo hiếu học. Có thể nói, Hà Nguyên được xem là ca sĩ đa năng, tuýp phụ nữ thông minh, và giàu lòng nhân ái đáng ngưỡng mộ của phái đẹp ngày nay . 


Thành công trong thương trường, nổi tiếng trong nghệ thuật nhưng với trách nhiệm với cộng đồng là điều nữ ca sĩ luôn hướng đến, xây dựng một cuộc sống tốt đẹp đầy tính nhân văn.