Ca sĩ Tuyết Hương, nữ nghệ sĩ đa năng với nhiều dòng nhạc

Nữ ca sĩ chia sẻ rằng, niềm đam mê nghệ thuật thôi vẫn chưa đủ giữ nghề mà phía sau mình còn có sự ủng hộ, hậu thuận tuyệt đối của người bạn đồng hành. Tuyết Hương mới phiêu và được “cháy” hết mình trên sân khấu, phục vụ khán giả.


Hẹn gặp nữ ca sĩ Tuyết Hương vào một buổi sáng nắng nhẹ tại Nam Califonia trong một sự kiện âm nhạc mà người đẹp được mời hát. Với cách ăn mặc giản dị, phong cách gần gũi, thân thiện…  ca sĩ Tuyết Hương đã trải lòng với truyền thông về quá trình lập nghiệp và dấn bước theo con đường nghệ thuật của mình.


Sinh sống và định cư tại Mỹ hơn 30 năm. Mặc dù rất yêu thích ca hát nhưng bản thân Tuyết Hương không nghĩ mình sẽ đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp. Còn nhớ khi đó, Tuyết Hương tham gia vào một buổi tiệc, anh, chị chủ nhà hàng đến gặp và đặt vấn đề mời Tuyết Hương hát. Bản thân rất bất ngờ, và thật sự còn chút mắc cỡ, nhưng theo Hương biết, anh, chị ấy đã dõi theo mình từ lâu và đã “chấm” Tuyết Hương. 


Bước lên sân khấu trình diễn mình thể hiện một ca khúc, mà bản thân cảm thấy thích và tự tin.. Khán giả bên dưới thích quá và ủng hộ nồng nhiệt. Nói về cách định hình phong cách âm nhạc của mình, nữ ca sĩ Tuyết Hương tâm tình: Những năm đầu bước chân vào con đường nghệ thuật, gần như khán giả khắp nơi thích và chọn cho Hương hát dòng nhạc quê hương, Bolero… Những từ khi mình quyết định rẻ hướng sang hát dòng nhạc trẻ, sôi động thì khán giá quá khen và gần như ủng hộ tuyệt đối. Từ đó, Tuyết Hương đã biết thế mạnh và sức hút giọng hát mình chinh phục khán giả bằng những bản nhạc trẻ sôi động, cuồng nhiệt.. Đến nay Tuyết Hương khẳng định tên tuổi và đã bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp cũng 13 năm rồi. Tuyết Hương cảm thấy mình rất may mắn khi được khán giả biết đến và yêu thích mình cả 2 dòng nhạc, quê hương, bolero và nhạc trẻ, sôi động.


Theo chia sẻ của nữ ca sĩ, mặc dù được khán giả yêu mến dù hát bất cứ dòng nhạc nào, nhưng bản thân rất tinh tế khi chọn bài hát mỗi khi xuất hiện. Nếu tiệc đó có người lớn, tiệc đám cưới mang chất gia đình, người thân ấm áp… thì Hương chọn dòng nhạc trữ tình, bolero, còn nếu tiệc đó cho giới trẻ, dạ tiệc thì Tuyết Hương lại chọn dòng nhạc trẻ, sôi động…


Nói về hoạt động âm nhạc phụ vụ cộng đồng người Việt tại hải ngoại, với đặc trưng của nét văn hóa và công việc xa xứ. Show hát của Tuyết Hương chủ yếu tập trung vào cuối tuần. Ngày thường Hương cũng phải đi làm và chăm lo cho gia đình. Có thể nói, sở hữu giọng hát đầy nội lực, truyền cảm và được khán giả yêu mến, nhưng ca hát cũng chỉ là công việc phụ, thỏa đam mê… Còn thu nhập chính, gần như các ca sĩ tại đây, thì lại phải chọn một việc kinh doanh khác, ổn định cuộc sống và mang tính lâu dài hơn.


Công việc hiện tại của Tuyết Hương là làm đẹp, cụ thể là ngành xăm chân mày, làm đẹp cho phái đẹp. Dù hai ngành cảm thấy không gần nhau nhưng thực sự rất hổ trợ cho nhau. Tuyết Hương cho rằng, khi mình làm đẹp cho khách hàng, tất cả mọi người đều biết Hương là ca sĩ, họ lại càng yêu thích hơn.


Khi đứng hát trên sân khấu, Tuyết Hương cũng không hề giấu nghề mà giới thiệu cho fans và khán giả biết ngành làm đẹp của mình. Đó cũng là cách tiếp cận công chúng, trực tiếp và thiết thực nhất, mình có thêm khán giả yêu thích, ủng hộ hơn. 


Nói về cách chọn nhạc, nữ ca sĩ cho rằng bản thân không cố bám theo một thể loại nhạc nào. Dù nhạc Bolero, nhạc trữ tình hay nhạc trẻ, sôi động mình cũng gắng chọn những bài hát hợp với mình, Mình phải là người yêu thích, có cảm xúc, thả hồn vào ca từ, thể hiện ca khúc…  hát phục vụ khán giả đó là cách mà Tuyết Hương chinh phục khán giả, để khán giả đón nhận và yêu thích. Chọn đúng bài, hát đa dạng loại nhạc nên nhạc của bất cứ nhạc phẩm của ai Tuyết Hương đều thích.

Thời gian này là mùa bắt đầu show và đám cưới, cùng với công việc gia đình và chăm sóc sắc đẹp, nữ ca sĩ Tuyết Hương cho biết rất bận rộn. May mắn của Tuyết Hương là được người bạn đồng hành ủng hộ hết mình, tin tưởng và hổ trợ không chỉ về tinh thần, mà tất cả những gì Hương làm và yêu thích đều được anh ấy ủng hộ tuyệt đối.

Đôi khi có những show bay dài ngày, nhưng anh ấy vẫn biết cách sắp xếp lo toan công việc gia đình, sự hy sinh của người bạn đồng hành làm Tuyết Hương rất cảm động và biết ơn.


Giữa một thị trường có quá nhiều ca sĩ trẻ mới nổi, cạnh tranh, bản thân Tuyết Hương cũng thấy áp lực, nhưng nữ ca sĩ cho rằng. Mỗi người theo nghề này là một cái duyên, niềm đam mê… Nên mình hãy làm hết sức có thể, hát phục vụ bằng trái tim, niềm đam mê thì không có rào cản nào làm mình chùn bước hay chặn lối phát triển nghệ thuật, của mình.


Nói về kế hoạch sắp tới, Tuyết Hương chưa có kế hoạch về Việt Nam, nhưng biết đâu sau này, có lời mời hay duyên đến thì Tuyết Hương cũng sẽ về thăm quê hương, hát phục vụ người dân tại quê mẹ của mình và thực hiện từ thiện. Dù qua quê và định cư lâu năm trên xứ sở cờ hoa, nhưng nữ ca sĩ tài năng vẫn luôn hướng về mảnh đất hình chữ S, luôn hướng về cội nguồn, đặc biệt là tâm thiện, mong muốn giúp đỡ, chia sẻ bằng những phần quà cho bà con nghèo vùng xa, vùng xâu.. sưởi ấm lòng người dân nghèo khó.