Chung kết Gương mặt sân khấu điện ảnh triển vọng tháng 12/2021 có gì nổi bật?

Theo đạo diễn Thanh Quỳnh, Trưởng ban tổ chức cuộc thi Gương mặt sân khấu điện ảnh triển vọng năm 2021 cuộc thi sẽ tổ chức Đêm chung kết xếp hạng vào cuối tháng 12 năm 2021 tới.


Sau thời gian dài vì dịch Covid diễn ra căng thẳng tại TP. Hồ Chí Minh, mọi hoạt động giải trí cũng như nghệ thuật tạm thời phải ngưng. Đại dịch không chỉ ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân Thành phố mà các hoạt động nghệ thuật, các cuộc thi còn bị gián đoạn, ảnh hưởng lớn. Để không bị tạm hoãn với một cuộc thi có truyền thông tổ chức lâu năm, Ban tổ chức cuộc thi Gương mặt sân khấu điện ảnh triển vọng đã bắt tay vào công tác tổ chức tuyển sin. Chia sẻ về công tác và điều kiện tổ chức năm nay, đạo diễn Thanh Quyền cho biết: Sau dịch, mọi việc còn đang mới bắt đầu, công việc vẫn chưa hẳn ổn định, nhưng với cương vị Trưởng ban tổ chức, tôi đã lên kế hoạch tổ chức ngay từ khi chính quyền cho phép. Dù còn rất nhiều khó khăn, nhưng không muốn sân chơi điện ảnh bị gián đoạn, không muốn đam mê diễn xuất của các bạn trẻ bị mai một, chùn bước vì dịch bệnh.. tôi đã làm mọi cách, cố gắng hết sức có thể để triển khai tổ chúc cuộc thi vòng chung kết. Năm nay vì dịch bệnh, cuộc thi không tổ chức vòng bán kết, mà chúng tôi tuyển chọn hồ sơ chấm vòng bán kết theo hình thức online, giản lượt ngắn gọn hết sức có thể để thuận tiện tìm kiếm ra những gương mặt xứng đáng, có tố chất diễn xuất, có nhiệt huyết và lòng đam mê, bước tiếp chính thức có mặt trong đêm chung kết xếp hạng.


Vòng chung kết xếp hạng vào tháng 12 năm nay sẽ có 20 thí sinh. Theo tiết lộ của Ban tổ chức, chất lượng thí sinh năm nay khá nổi trội, các bạn không chỉ có tố chất về diễn xuất mà ngoại hình còn rất đẹp và đạt chuẩn điện ảnh. Có nhiều thí sinh đã đoạt giải cao tại các cuộc thi nhan sắc khác, điều này chứng tỏ cuộc thi Gương mặt sân khấu điện ảnh triển vọng là sân chơi luôn có sức hút đối với các bạn trẻ. Đây là cuộc thi chắp cánh cho các bạn trẻ bước vào con đường nghệ thuật, hành trang diễn xuất trong ngành điện ảnh.


Cũng như truyền thống mọi năm, năm nay cuộc thi Gương mặt sân khấu điện ảnh triển vọng vẫn mời thành phần Ban giám khảo quyền lực có chuyên môn trong ngành như: Nhà giáo nhân dân- Nguyên Hiệu trưởng Trường đại học sân khấu điện ảnh TP. Hồ Chí Minh Hà Quang Văn, nhà biên kịch Châu Thổ, đạo diễn Xuấn Cường… Bên cạnh đó các vị giám khảo khách mời cũng chính thức nhận lời ban tổ chức như: Đại sứ điện ảnh, ca sĩ Lâm Trí Tú, Hoa hậu điện ảnh Lê Hương, diễn viên Linh Phương,  Nữ huấn luyện viên hình thể, cô giáo Đỗ Diễm Chi, Ngai vàng điện ảnh Ký Quốc Đạt… Có thể nói thành phần giám khảo chuyên môn và danh sách  giám khảo khách mời, đủ sức hút và tạo sự lan tỏa ấn tượng cho đêm Chung kết xếp hạng Gương mặt sân khấu điện ảnh triển vọng năm 2021 này.


Năm 2021 này được xem là một dấu ấn khó quên trong lòng công chúng bởi những diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh. Những mất mát to lớn về con người và thiệt hại về kinh tế đất nước. Đối với nghệ thuật và đặc biệt giới văn nghệ sĩ cũng chứng kiến sự mất mát, ra đi vĩnh viễn của nhiều gương mặt nghệ sĩ tài hoa, gạo cội được yêu quý. Sự đóng góp to lớn của các nghệ sĩ cho nền nghệ thuật nước nhà là điều được nhà nước ghi nhận và tôn vinh.


Với đạo diễn Thanh Quỳnh, anh cũng là một gương mặt quen thuộc với giới điện ảnh và nghệ thuật tại TP. Hồ Chí Minh. Sự thầm lặng cống hiến, miệt mài với cái tâm của người thầy “đưa đò” của nhiều thế hệ diễn viên là điều ai cũng ngưỡng mộ. Đạo diễn Thanh Quỳnh đã làm hết khả năng, cống hiến sức khỏe, tâm tư, lửa nghề để cố gắng duy trì một sân chơi nghệ thuật cho thế hệ trẻ.


Cuộc thi Gương mặt sân khấu điện ảnh triển vọng đã trải qua gần 10 mùa giải tổ chức. Những cung bật cảm xúc thăng hoa và trầm lắng luôn ngự trị trong tâm trạng của đạo diễn Thanh Quỳnh. Cứ qua các mùa giải tổ chức lại có mang dấu ấn của người đạo diễn tài hoa này.


Có niềm vui, có giọt nước mắt và cả những năng lượng tích cực,  tuông trào…. Từ đó có thể nuôi dưỡng một thương hiệu lâu năm, mà đạo diễn Thanh Quỳnh đã dày công xây dựng, tạo nên thành tựu nhất định trong sự nghiệp của cuộc đời anh.


Từ những năm đầu tiên của cuộc thi Gương mặt sân khấu điện ảnh triển vọng, chương trình đã phát hiện và tuyển chọn ra nhiều gương mặt có tố chất diễn xuất và tạo nên sự nổi tiếng nhất định trong giới như: Diễn viên Minh Luân, Phi Ngọc Ánh, hoa hậu Sella Trương, Hoa hậu Lê Hương, Hoa hậu Jenny Tuyến, Đặng Thanh Mai… và nhiều gương mặt Á vương, Á hậu, nữ hoàng điện ảnh khác. Sự cống hiến lớn lao, đóng góp nhiệt thành bằng tâm huyết của đạo diễn Thanh Quỳnh là cột mốc, dấu son đánh được trân trọng. Ai sẽ là Ngai vàng điện ảnh, Hoa hậu điện ảnh năm nay? Câu trả lời luôn được khán giả mộ điệu điện ảnh trông chờ vào cuối tháng 12 này.


Năm nay vòng Chung kết xếp hạng Gương mặt sân khấu điện ảnh triển vọng năm 2021 được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh là một nổ lực rất lớn của Ban tổ chức. Dù dịch bệnh khó khăn về kinh tế, hạn chế về nguồn tài trợ… Nhưng đạo diễn Thanh Quỳnh mong rằng: Mình sẽ làm hết khả năng, cống hiến hết tấm huyết để không làm giảm chất lượng cuộc thi. Thanh Quỳnh nói tiếp: “Tôi luôn gắng sức mang đến một sân chơi nghệ thuật đúng nghĩa, giá trị và công tâm”