Diễn đàn LPG Asean - Cầu nối hữu ích giúp ngành công nghiệp LPG phát triển bền vững

Diễn ra từ ngày 11/9 – 13/9 tại khách sạn Equatorial, TP.HCM. Diễn đàn LPG Asean đang là cầu nối hữu ích nhằm giúp các đối tác trong và ngoài nước tham khảo những thành tựu, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế và học hỏi lẫn nhau của các quốc gia trong ngành công nghiệp LPG. 


Một khảo sát mới đây cho thấy, khí LPG theo nhu cầu dự kiến sẽ tăng 1,4% lên mức cao nhất trong mọi thời đại là 232 triệu tấn. Châu Á là thị trường phát triển nhanh nhất về khí LPG và sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến giao dịch, khối lượng sản xuất và vận chuyển trong nhiều năm tới.

Vì vậy, diễn đàn LPG sẽ là cầu nối hữu ích nhằm giúp các nước tăng cường mở rộng thị trường xuất nhập khẩu và sản xuất năng lượng sạch của khí LPG tại Việt Nam và cung cấp một nền tảng cho các cuộc thảo luận về sự ảnh hưởng ngày càng tăng của LPG ở Châu Á nói chung và khu vực Asean nói riêng cũng như khuyến khích sự phát triển thương mại và cung cấp các cơ hội cho việc áp dụng công nghệ khí LPG này ở khu vực.


Song song đó, diễn đàn LPG còn là cơ hội để cho các đối tác kinh doanh LPG quốc tế có cơ hội tham quan kho cảng Thị Vải  (Kho cảng PV GAS Vũng Tàu) là mắt xích quan trọng, hoạt động liên tục trong dây chuyền khí Bạch Hổ, Nam Côn Sơn, với sức chứa tương đương 45% tổng công suất kho chứa LPG cả nước, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và bình ổn thị trường LPG trong nước.

Diễn đàn LPG với sự tham dự của các lãnh đạo chủ chốt từ Bộ Công Thương, Tổng công ty dầu khí Việt Nam - CTCP PV Gas, Hiệp Hội Gas Việt Nam, các tập đoàn Quốc tế, công ty dầu khí, các công ty gas, kinh doanh LPG - 1 loại khí ngày càng được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp và dân dụng, cùng với các nhà hoạch định chính sách của chính phủ, các tổ chức phi chính phủ, và các bên liên quan ngành công nghiệp trọng điểm này.

Diễn đàn LPG do Hiệp hội LPG Châu Á, Trung tâm LPG Nhật Bản và Viện Kinh tế năng lượng Nhật Bản, Academy (Singapore) và Arahata Consulting (Nhật Bản) phối hợp tổ chức với công ty TNHH EPM Việt Nam.