Doanh nhân Doanh nhân Simon Tô Anh Kiệt “Tôi cũng đã chuẩn bị cả Tâm - Thân - Trí để nhận đề cử”

Cuộc thi “Gương mặt sân khấu điện ảnh 2024” sắp bước vào vòng bán kết, doanh nhân Simon Tô Anh Kiệt với vẻ đẹp và đam mê với anh, anh chia sẻ rằng “Tôi muốn truyền cảm hứng cho các diễn viên trẻ khác, khuyến khích họ không ngừng rèn luyện và mạnh dạn theo đuổi đam mê của mình” khi đứng trước cơ hội đề cử giải thưởng “Ngai vàng điện ảnh”

 

Phóng viên đã có cuộc trao đổi với doanh nhân Simon Tô, trước Đêm Bán kết trao giải ngày 19/6 sắp tới.


PV: Simon Tô Anh Kiệt đã chuẩn bị những gì để ứng cử giải thưởng Ngai vàng điện ảnh?

Doanh nhân Simon Tô Anh Kiệt: Tôi cũng đã chuẩn bị cả Tâm - Thân - Trí để có thể giới thiệu về bản thân và sự nghiệp của tôi trong ngành điện ảnh nước nhà. Ngoài ra, tôi cũng đã nghiên cứu kỹ về giải thưởng Ngai vàng Điện ảnh để hiểu rõ về tiêu chí và quy trình bình chọn để có thể nắm bắt cơ hội thành công ở giải thưởng này.

 

PV: Việc “chinh phục” giải thưởng điện ảnh có khó khăn gì với mình hay không? Và cảm xúc của Tô Anh Kiệt hiện tại ra sao trước cơ hội đêm Bán kết sắp đến?

Doanh nhân Simon Tô Anh Kiệt: Chinh phục giải thưởng điện ảnh đòi hỏi sự nỗ lực, kiên nhẫn và chuẩn bị kỹ lưỡng. Đây là một cuộc tranh tài với nhiều người tham gia, vì vậy việc đạt được giải thưởng không hề dễ dàng. Người tham gia phải chuẩn bị tâm lý tốt, rèn luyện kỹ năng diễn xuất và cố gắng tìm kiếm cơ hội để thể hiện bản thân. Tôi cảm nhận được sự khó khăn và áp lực trong việc chinh phục giải thưởng này.

 Tính đến thời điểm này, tôi cảm thấy hồi hộp và xúc động trước cơ hội đêm Bán kết sắp đến. Tuy nhiên, tôi cũng cảm thấy hạnh phúc vì đã có cơ hội hiển thị tài năng của mình trước đông đảo khán giả và giám khảo. Tôi sẽ nổ lực hết sức mình, không ngừng rèn luyện và hy vọng sẽ có một kết quả tốt nhất trong cuộc thi.


PV:  Đam mê điện ảnh của Doanh nhân Simon Tô Anh Kiệt có từ bao giờ và ai là Thần tượng điện ảnh của mình?

Doanh nhân Simon Tô Anh Kiệt: Từ khi xem bộ film huyền thoại Tinanic với nhân vật Jack Dawson do nam diễn viên chính Leonardo DiCaprio diễn, tài năng và sức hút của nam tài tử điển trai đã làm tôi say mê môn nghệ thuật thứ 7 này.

Leonardo DiCaprio thật sự nghiêm túc trong suốt hơn 30 năm sự nghiệp điện ảnh của mình. Những bộ phim nam diễn viên chọn các dự án mới lạ, độc đáo, đề cao tính nghệ thuật để có cơ hội làm việc với những đạo diễn hàng đầu Hollywood. Leonardo DiCaprio nhận được tượng vàng Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Vai diễn Hugh Glass - người thợ săn bị đồng đội bỏ rơi trong bộ phim The Revenant (2015).  Leonardo DiCaprio thật tuyệt vời và Anh chính là idol trong trái tim tôi.


PV: Đứng trước cơ hội Chinh phục Ngai vàng điện ảnh, Tô Anh Kiệt đã kế hoạch gì trong tương lai?

Doanh nhân Simon Tô Anh Kiệt: Trước cơ hội Chinh phục Ngai vàng điện ảnh, tôi đã đặt ra kế hoạch dài hạn để nâng cao khả năng diễn xuất, mở rộng mối quan hệ với các nhà làm phim và đạo diễn, cũng như học hỏi từ những người đàn anh, người đàn chị có kinh nghiệm trong ngành. Tôi cũng sẽ tiếp tục theo đuổi các dự án điện ảnh chất lượng và tham gia các khoá đào tạo, học hỏi để có thêm kiến thức và kỹ năng cần thiết. Tôi hy vọng rằng sẽ có cơ hội để thực hiện những kế hoạch này và đạt được mục tiêu của mình trong tương lai.

PV: Và hành động với ngành điện ảnh riêng với Tô Anh Kiệt trong tương lai là gì và bạn muốn gửi thông điệp cá nhân gì trước đêm Chung kết tới?

Doanh nhân Simon Tô Anh Kiệt: Với ngành điện ảnh, tôi muốn tiếp tục tập trung vào việc nâng cao kỹ năng diễn xuất và tham gia vào những dự án chất lượng để góp phần làm phong phú thêm nội dung điện ảnh Việt Nam. Tôi cũng muốn truyền cảm hứng cho các diễn viên trẻ khác, khuyến khích họ không ngừng rèn luyện và mạnh dạn theo đuổi đam mê của mình.
Trước đêm Chung kết, tôi muốn gửi đi thông điệp: Hãy tin tưởng vào chính bản thân mình. Hãy luôn kiên nhẫn và chăm chỉ với công việc mình đang làm. Đừng bao giờ ngừng học hỏi và nỗ lực. Khi bạn có niềm tin vào bản thân, không có gì là không thể. Chúng ta có thể vượt qua mọi thách thức và đạt được những ước mơ của mình nếu chúng ta không bao giờ từ bỏ.


PV: Cảm ơn anh, chúc anh thành công và tỏa sáng với đam mê nghệ thuật của mình.

Phạm Nguyễn (thực hiện)