Hoa hậu Christine Thúy Hằng, nghẹn ngào trước sự nghèo khó của các em học sinh nghèo Bình Phước

Hoa hậu Christine Thúy Hằng và ca sĩ hải ngoại Tố Uyên đã có chuyến từ thiện tại xã Quang Minh, Huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.


Hoa hậu Christine Thúy Hằng rạng ngời cùng các con nuôi trên sân khấu trao quà

Đây là chuyến từ thiện đầu tiên trên cương vị Hoa hậu nhân ái của Hoa hậu Christine Thúy Hằng. Trong chuyến thăm trao tặng quà, sách và học bổng lần này, hoa hậu Christine Thúy Hằng đã cùng  đưa con nuôi của mình, tận tay trao tặng những cuốn sách nhân ái, những nền tảng kiến thức phát triển văn hóa đọc cho các em học sinh nghèo. 


Hoa hậu Christine Thúy Hằng phát học bổng cho các em học sinh


Ca sĩ Tố Uyên, hoa hậu Christine Thúy Hằng, diễn viên Đoàn Minh Tài, diễn giả Thi Thảo trao quà và chụp hình lưu niệm cùng các em học sinh nghèo

Mặc dù đã thực hiện hàng trăm chuyến từ thiện, trao tặng quà và lương yếu phẩm thầm lặng 8 năm qua tại Việt Nam, nhưng lần này, hoa hậu Christine Thúy Hằng không kìm nén được cảm xúc trước những hình ảnh đáng thương của các em học sinh.  Các em là học sinh mẫu giáo và tiểu học, mặc dù các em đã lên độ tuổi từ 6-10 tuổi, nhưng cân nặng chỉ bằng các trẻ em 3 hoặc 4 tuổi tại các nước phát triển. Thực trạng thiếu dĩnh dưỡng, còi xương và nghèo khó đã làm lay động trái tim của hoa hậu nhân ái.


Diễn viên điện ảnh Đoàn Minh Tài và Hoa hậu Christine Thúy Hằng hội ngộ trong chuyến từ thiện đầy ý nghĩa này
Ca sĩ Tố Uyên giao lưu và tiếp tục trao học bổng tiền mặt cho các em học sinh nghèo

Cùng cảm xúc với Hoa hậu Christine Thúy Hằng, nữ danh ca hải ngoại Tố Uyên, không kìm được cảm xúc, nữ ca sĩ bộc bạch: Tôi thật sự thương xót các em, khi nhìn thấy thể trạng của các em, tôi không tin đó là trẻ em, 7-8 tuổi. Tôi muốn làm nhiều hơn nữa, quyên góp kêu gọi nhiều hơn nữa từ bạn bè, mạnh thường quân để cùng chung tay giúp đỡ các em. Chắc chắn tôi sẽ quay trở lại ngôi trường nghèo khó còn lắm khó khăn và thiếu thốn này.

Xúc động trước thực trạng thiếu dinh dưỡng, nghèo khó về cơ sở vật chất tại Trường tiểu học Quang Minh, hoa hậu Christine Thúy Hằng cùng ca sĩ Tố Uyên quyết định tiếp tục tặng trường mái che sân khấu trường để các em có điều kiện trú nắng, trú mưa trong những ngày lên lớp. Tổng giá trị mái che cũng đã lên đến hàng chục triệu đồng. 


Hoa hậu Christine Thúy Hằng (váy đỏ) trao sách cho Đại diện nhà trường Tiểu học Quang Minh

Tri ân tấm lòng của Hoa hậu Christine Thúy Hằng, thầy, cô Trường tiểu học Quang Minh, Huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước rất xúc động trước nghĩa cử cao cả và đầy lòng nhân ái này.

Thức dậy từ 4h sáng để chuẩn bị cho hành trình thiền nguyện đầu tiên trên cương vị Hoa hậu nhân ái, Christine Thúy Hằng diện bộ trang phục đỏ ngọt ngào, gương mặt thánh thiện hiền lành và dịu dàng, hoa hậu bước lên sân khấu phát biểu. Hoa hậu mong rằng, các cháu học tập thật ngoan, vâng lời cha mẹ, thầy cô, lễ phép với người lớn và những người xung quanh mình… Để mai sau, các em trở thành người tốt, giúp ích cho cộng đồng và xã hội. Những lời phát biểu ngắn gọn, nhưng chưa đựng đầy ý nghĩa, đong đầy tình yêu thương bao là mà hoa hậu Christine Thúy Hằng mong gửi thông điệp đến các em học sinh nghèo.


Hoa hậu Christine Thúy Hằng xúc động khi phát biểu chia sẻ tình cảm

Trước đó, ca sĩ Tố Uyên cũng có tiết mục giao lưu thân tình cùng các em học sinh rất sôi động… Mặc dù điều kiện thiếu thốn về nhạc công, nhưng nữ ca sĩ vẫn rất thân thiện và gần gũi giao lưu cùng học sinh và truyền cho các em những thông điệp đầy tình yêu thương, sự chia tay trong quyến luyến giữa ca sĩ Tố Uyên và các em học sinh vẫn còn đong đầy cảm xúc.


Được biết hành trình từ thiện vừa qua của Hoa hậu Christine Thúy Hằng cùng ca sĩ Tố Uyên còn nhận được sự đồng hành của Nam diễn viêm điện ảnh điển trai Đoàn Minh Tài, MC, diễn giả Thi Thảo… đại diện Quỹ từ thiện Trái tim nhân ái và Tủ sách nhân ái.


Trong chuyến thiền nguyện tại trường tiểu học Quang Minh, hoa hậu nhân ái Christine Thúy Hằng đã trao tặng 10 tủ sách nhân ái, 5 tủ sách còn lại được tài trợ từ chương trình Tủ sách nhân ái. Ngoài ra nhà trường còn nhận được tài trợ 150 phần quà từ thương hiệu Ông Bếp của doanh nhân Nguyễn Huỳnh Đạt, bộ máy lọc nước sạch cho các em từ diễn giả, MC Thi Thảo đại diện cho Quỹ Trái tim nhân ái… Đặc biệt, nữ ca sĩ hải ngoại Tố Uyên đã trao tặng 100 phần học bổng là tiền mặt làm quà cho các em.


Kết thúc buổi trao quà từ thiện đầy tình yêu thương, hoa hậu Christine Thúy Hằng, ca sĩ Tố Uyên cùng đoàn nghệ sĩ đã được lãnh đạo địa phương mời buổi cơm trưa thân tình. Mặc dù dưới cái nắng oi ả 35 độ, nhưng đoàn thiên nguyện cảm thấy tươi rạng ngời, bởi tình cảm ấm nồng, chân tình của chính quyền địa phương, người dân đón tiếp.


Sự trân trọng, ấm áp đầy trân quý này, chắc chắn hoa hậu Christine Thúy Hằng, ca sĩ Tố Uyên và đoàn nghệ sỹ sẽ hẹn một ngày quay lại gần nhất để cùng chia sẻ những khó khăn, nghèo khó cùng các em học sinh miền quê nghèo khó này.

Photo: Nguyễn Thanh Tú