Hoa hậu Thanh Thúy làm từ thiện thực hiện ước nguyện của bố.

Hoa hậu doanh nhân quyền năng thế giới lặng lẽ đi từ thiện sau ngày mất của cha ruột khiến cộng đồng mạng xúc động.


Trong tháng 9 vừa qua, hoa hậu Thanh Thúy đã gánh chịu một nổi đau vô vùng lớn trong cuộc đời đó là người bố của mình tại quê nhà Sóc Trăng đột ngột qua đời, Hoa hậu cùng em giá đã tức tốc bay từ Hàn Quốc về đôi tang cha trong niềm thương tiếc vô hạn. Nhà hoa hậu Thanh Thúy có 2 cô con gái và con trai hoa hậu Thanh Thúy đang sống và làm việc tại Hàn Quốc. Cách đây 3 tháng trước khi hay tin bố sức khỏe không tốt, hoa hậu Thanh Thúy đã cho cậu con trai về chăm sóc sức khỏe cho ông ngoại những ngày cuối đời… Để người bố ra đi thanh thản, hoa hậu Thanh Thúy đã gượng nổi đau, thực hiện nhiều chuyến từ thiện tại quê nhà, cô tìm đến những mảnh đời bất hạnh, nghèo khó và bệnh tật để trợ giúp cho những mảnh đời khó khăn… Không chỉ trong những ngày này, hình ảnh hoa hậu Thanh Thúy luôn đồng hành cùng những gia đình nghèo khó khăn mà 6 năm về trước người đẹp gốc Sóc Trang có tâm lòng từ tâm đã từng thực hiện nhiều chuyến thiền nguyện. Đáng chú ý nhất là  trước ngày đăng quang, hoa hậu Thanh Thúy đã đấu giá 2 vật phẩm tại buổi Gala ở Pháp. Và vào tháng 7 âm lịch vừa qua, hoa hậu Thanh Thúy đã dùng số tiền đấu giá 2 vật phẩm gần 100 triệu đồng, cô dành toàn bộ số tiền cho người nghèo trong ngày Vu Lan, những phần quà là gạo, lương yếu phẩm và tiền mặt tận tay mang đến cho những người nghèo tại quê nhà.


Trong những ngày này, hoa hậu Thanh Thúy với tâm trang buồn, mặc dù nhận rất nhiều lời mời làm giám khảo từ các cuộc thi hoa hậu và các chương trình thi tài năng trong nước và quốc tế, nhưng hoa hậu quyền năng thế giới đành từ chối vì tâm trang buồn, không thoải mái. Cô muốn dành thời gian cho gia đình, dành thời gian để nghĩ về người cha quá cô trong những ngày vừa qua. Hoa hậu Thanh Thúy nói rằng: Cha là người cô yêu thương nhất trên đời, nhưng vì công việc, chạy đua với thời gian mà mãi mê đôi lúc mình không gian nhiều thời gian bên ông. Thanh Thúy cảm thấy có lỗi đôi khi cãi lời cha, giờ cảm thấy hối hận và mong muốn ba nơi ấy hãy an lòng với định hướng và con đường đi của mình.


Thực hiện tâm nguyện thiền nguyện, hoa hậu Thanh Thúy lặng lẽ đến với những người nghèo khó, bệnh tật và người già, như là cách cô tỏ tấm lòng thành hướng về người cha quá cô mà mình vô cùng yêu thương đã ra đi.


Hoa hậu Thanh Thúy cho biết, cô đã xậy dựng nhà nuôi yến 5 tầng tại quê nhà, hy vọng mọi việc tiến triển đúng kế hoạch, trong dự kiến hàng tháng cô sẽ trích tiền kinh doanh từ bán yến để thực hiện công tác từ thiện mà mình rất tâm huyết.