Hội đồng hương xã Phổ Thuận quyên góp hơn 50 triệu đồng và gần 1 tấn hàng thiết yếu sau một ngày kêu gọi

Hội đồng hương xã Phổ Thuận, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã thành lập và chính thức kêu gọi sự chung tay, đóng góp của mạnh thường quân giúp đỡ bà con lao động, học sinh, sinh viên nghèo… Là công dân, con em xã Phổ Thuận đang sống, làm việc tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam gặp khó khăn vì dịch bệnh Covid.

Trụ sở UBND xã Phổ Thuận,thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trong cả nước và tại TP HCM, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19". 

Với tinh thần đại đoàn kết, triệu người như một, thống nhất ý chí và hành động, siết chặt tay nhau, phát huy trí thông minh, tính sáng tạo, ý chí kiên cường của người Việt Nam. Ban liên lạc Hội đồng hương xã Phổ Thuận, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã thành lập và chính thức kêu gọi sự đóng góp, hổ trợ của những người con, mạnh thường quân xã Phổ Thuận đang sống học tập và công tác trên khắp mọi miền đất nước, đặc biệt tại TP. Hồ Chí Minh… cùng chung tay đóng góp, cứu trợ khẩn cấp cho bà con lao động nghèo, học sinh, sinh viên là con em xã Phổ Thuận đang gặp khó khăn hoặc bệnh tật trong những ngày dịch bệnh căng thẳng tại TP. Hồ Chí Minh. 

Chỉ sau một ngày vận động kêu gọi (5/8), Ban liên lạc Hội đồng hương xã Phổ Thuận, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã nhận được sự đóng góp với số tiền hơn 50 triệu đồng. Ngoài ra Ban liên lạc còn nhận được sự ủng hộ gần 1 tấn rau, củ, quả và trứng… Đây là những món hàng thiết yếu rất cần thiết, cứu trợ cho bà con nghèo là người dân xã Phổ Thuận tại TP. Hồ Chí Minh và các vùng lân cận  phần nào khắc phục khó khăn, ấm lòng tình đồng hương trong những ngày dịch bệnh phức tạp.

Được biết sau khi vận động, quyên góp…. Ban liên lạc Hội đồng hương xã Phổ Thuận sẽ tổng hợp danh sách các hoàn cảnh cá nhân, gia đình, học sinh, sinh viên…nghèo đang gặp khó khăn, bệnh tật sống tại TP. Hồ Chí Minh để trao tặng tiền và rau, củ quả…  thiết yếu kịp thời cứu trợ.

 

Ao sen liên trì dục Nguyệt tại xã Phổ Thuận (1 trong 12 cảnh đẹp của tỉnh Quảng Ngãi)

Có thể nói, việc làm thiết thực, ý nghĩa và đầy tính nhân văn của Ban liên lạc Hội đồng hương xã Phổ Thuận, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quãng Ngãi đã thắp lửa cho tinh thần tương thân,tương ái, truyền thống nhân ái sẻ chia của dân tộc Việt Nam. Giúp đỡ yêu thương, gắn kết nghĩa tình, là cách tạo tính lan tỏa hết sức có ý nghĩa trong những ngày cả nước đang căng mình chống lại đại dịch Covid.

Mọi đóng góp, ủng hộ cho quỹ Hội đồng hương xã Phổ Thuận, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi xin gửi về:

Tài khoản: 82417179 - Ngân hàng ACB - Trần Thị Kim Nguyệt. (Thành viên Ban liên lạc Hội đồng hương xã Phổ Thuận.