Hướng dẫn làm hộ chiếu (Passport) mới nhất năm 2017

Hướng dẫn làm hộ chiếu (Passport) mới nhất năm 2017

Năm 2017 Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tp Hồ Chí Minh có những thay đổi đáng kể đáp ứng nhu cầu của người dân khi làm hộ chiếu (Passport) một cách dễ dàng và nhanh chóng.


Năm nay khi người dân muốn làm hộ chiếu thì chỉ cần đăng kí tờ khai online tại nhà qua cổng thông tin điện tử phòng quản lý xuất nhập cảnh tp Hồ Chí Minh tại địa chỉ:http://xnc.catphcm.bocongan.gov.vn/wps/portal  bạn tiến hành đăng kí tất cả các thông tin của mình một cách chính xác tránh trường hợp phải sửa đổi mất thời gian.


Cổng thông tin XNC Công An tp HCM

Sau khi hoàn tất đăng kí bạn không cần in tờ khai ra và cũng không cần đi chụp ảnh dán lên tờ khai gì cả. Vì ảnh hộ chiếu sẽ được chụp trực tiếp tại phòng đăng kí.


Nếu các bạn có đi làm thì chỉ cần xin sếp lên trễ chứ không cần nghỉ cả buổi vì thủ tục làm hộ chiếu mất chưa tới 1h. khi đến nơi ghé gửi xe nhà kế bên giá mỗi xe là 10 ngàn cũng hơi cao một xíu.


Nhắc lại một lần nữa là địa chỉ của phòng XNC TP HCM hiện giờ là 196 Nguyễn Thị Minh Khai quận 3. thời gian làm việc là 7h30 đến 11h30 buổi chiều từ 13h đến 17h.


Sau khi gửi xe xong thì lên lầu 1 đi thẳng vào trong, nếu bạn chưa đăng kí qua mạng thì có thể ngồi máy tính trong phòng đăng kí và điền thông tin vào nhé. Phòng rộng rãi thoải mái có chừng 20 cái máy tính để bạn sử dụng.


Điền xong thông tin chạy qua chị photo ngay góc phải phòng, đưa chị CMND để chị lấy số chụp hình. Hình được chụp bằng Canon 700D nên các bạn cứ chỉnh trang lại xíu là có hình đẹp ngay nhé. Nếu đã có điền thông tin tại nhà thì đi vào gặp chị chụp hình luôn.

khi làm hộ chiếu cho trẻ em thì chỉ cần mua bộ hồ sơ trẻ em để bỏ hai tấm hình vào là được, vì hồ sơ trẻ em cần công chứng địa phương.


Chụp hình thì ngồi ngay ngắn nhìn vào cái ống kính chứ đừng nhìn mấy đồng chí công an đẹp trai. Xong chụp hình đi tới phòng số 10 ngay kế bên để lấy hồ sơ. hồ sơ sẽ tự động in hình của mình lên đó, trên góc trái của hồ sơ có số thứ tự luôn. tiếp theo đi vào bên trong ngồi chờ.


Phòng chụp hình tự động

Khi nào máy tính đọc đúng số thứ tự trên hồ sơ thì đi vào 1 trong có 8 bàn để các anh(chị) nhận hồ sơ của mình nhớ cầm theo CMND và sổ hộ khẩu hoặc KT3. Nếu hồ sơ là KT3 thì photo 1 bản gửi cho các anh(chị) ở đó. Chưa có bản photo trước thì ghé chị lúc nãy photo 1 bản hết 4 ngàn đồng. Xong rồi qua bàn số 9 đóng lệ phí 200 ngàn, nếu muốn nhận hộ chiếu tại nhà thì đóng 20 ngàn cho mấy chị bưu điện dễ thương.

Thời gian mình làm xong thủ tục cấp hồ sơ chỉ chưa tới 20p cho buổi sáng, nếu muốn làm nhanh như thế thì tới trước 7h30 để lấy số nhé.


Vậy là xong các bạn có thể ra về và chờ khoảng 10 ngày là nhận được hộ chiếu (Passport) để đi du lịch rồi.