Lâm Vũ : Tôi luôn muốn mang những giá trị tốt đẹp đến với khán giả yêu âm nhạc

Là ca sĩ thành danh , có lượng fan hâm mộ khắp cả nước , đạt được nhiều thành tựu như hôm nay , Lâm Vũ phải trải qua 1 quá trình dài tạo dựng tên tuổi . Giọng hát điêu luyện , trầm ấm , Lâm Vũ có thể hát nhạc trẻ , nhạc quê hương . Hơn 15 năm đi hát , Lâm Vũ đang ở độ chín của sự nghiệp , nhưng anh vẫn không ngừng sáng tạo để chinh phục những đỉnh cao mới trong nghề.


* Nhìn lại chặng đường âm nhạc đã qua , Lâm Vũ nghĩ gì?

Lâm Vũ : Lâm Vũ may mắn được khán giả , thương yêu , ủng hộ . Dĩ nhiên mình cũng phải tự thân vận động , làm việc cật lực để tạo ra những sản phẩm âm nhạc , những live show chất lượng . Lâm Vũ cho rằng mình cứ lao động nghệ thuật cần mẫn , nghiêm túc thì những thành quả tốt đẹp sẽ đến.


*Lâm Vũ có thể lý giải tại sao khán giả miền Tây đặc biệt yêu thích mình?

Lâm Vũ : Có lẽ mình có duyên với khán giả miền Tây , Lâm Vũ thường được mời đi diễn ở miền Tây rất nhiều và có lượng khán giả hâm mô khắp các tỉnh . Khi bước lên sân khấu , Lâm Vũ luôn hết mình , nhiệt tình , đặt trọn cảm xúc vào ca khúc . Mình thường chọn các ca khúc nhạc trẻ , ca từ dễ nhớ , nội dung về tình yêu , có lẽ vì thế khán giả dễ đón nhận . Lâm Vũ cho rằng sự thân thiện , phong cách giao lưu gần gũi , đó là lý do mà mình được khán giả miền Tây yêu thích.


* Lâm Vũ tham gia cuộc thi Hãy nghe tôi hát , gặt hái được nhiều thành công . Cuộc thi này mang lại cho anh những giá trị gì?

Lâm Vũ : Tham gia cuộc thi Hãy nghe tôi hát , Lâm Vũ được thể hiện khả năng của mình . Mỗi đêm thi có chủ đề khác nhau , mình có thể hát nhạc trẻ , hát về Mẹ, hát về dòng nhạc quê hương . Cuộc thi cũng là dịp mình khám phá năng lực của bản thân , từ đó có những định hướng mới cho sự nghiệp sắp tới . Lâm Vũ rất vui khi khán giả đón nhận và ủng hộ mình rất nhiều trong cuộc thi.


*Lâm Vũ nghĩ sao khi 1 số người cho rằng Lâm Vũ là ca sĩ thị trường?

Lâm Vũ : Mình nghĩ rằng dòng nhạc nào cũng có giá trị của nó , những ca khúc Lâm Vũ thể hiện đều được nhạc sĩ viết với tất cả tâm huyết , ca ngợi tình yêu . Dòng nhạc Lâm Vũ theo đuổi dễ nghe nên được khán giả đón nhận . Lâm Vũ luôn nghĩ rằng thị trường âm nhạc có nhiều phân khúc khác nhau , mình biết cách chinh phục khán giả và duy trì tình thương yêu ấy lâu dài , làm những gì tốt nhất cho người hâm mộ mình . Dĩ nhiên mình cũng phải nỗ lực , làm mới mình thường xuyên để có được lượng khán giả mới.


* Lâm Vũ ra mắt nhiều Album , thực hiện nhiều live show ở phòng trà . Anh muốn gởi gắm điều gì qua các sản phẩm âm nhạc của mình?

Lâm Vũ: Mỗi khi thực hiện 1 sản phẩm âm nhạc , Lâm Vũ thường chuẩn bị rất kỹ . Mình muốn mang đến những giá trị tốt đẹp nhất cho khán giả hâm mộ mình . Những CD , MV của Lâm Vũ là tâm huyết của cả êkip , mình thường chọn những ca khúc hit của mình , đánh dấu chặng đường âm nhạc mà mình đã trải nghiệm và được khán giả tin yêu . Lâm Vũ cũng hay làm live show tại các phòng trà , tuy tổ chức ở phòng trà nhưng cũng dàn dựng chuyên nghiệp , đầu tư lớn . Lâm Vũ muốn khán giả yêu thương mình có thể xem trực tiếp mình trên sân khấu , sự tương tác này giúp mình và người hâm mộ gắn kết với nhau nhiều hơn.


* Lâm Vũ còn nổi tiếng với nhiều chương trình thiện nguyện do anh tổ chức , anh muốn mang đến điều gì cho những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống?

Lâm Vũ: Lâm Vũ tổ chức rất nhiều chương trình từ thiện khắp cả nước , nghe bạn bè giới thiệu những hoàn cảnh khó khăn là Lâm Vũ trực tiếp đến , chia sẻ về vật chất lẫn tinh thần để người dân có niềm tin vào cuộc sống , có động lực để vượt qua khó khăn . Lâm Vũ đặc biệt dành nhiều tình cảm cho quê hương Phú Yên của mình , mình trao tặng nhà tình thương , các vật phẩm sinh hoạt cho người dân nhiều lần . Mỗi chuyến thiện nguyện mình đều cảm thấy rất vui vẻ , hạnh phúc . Cho đi yêu thương sẽ nhận lại những tình cảm tốt đẹp, cảm thấy mình sống có ý nghĩa hơn.


* Lâm Vũ thường được mời lưu diễn ở hải ngoại . Anh chinh phục khán giả phương xa như thế nào?

Lâm Vũ: Nhiều năm nay , mình thường được mời qua Hoa Kỳ trình diễn . Mỗi chuyến lưu diễn , Lâm Vũ rất hào hứng vì khán giả hải ngoại luôn đón nhận ca sĩ đến từ Việt Nam  . Họ muốn tìm hiểu xu hướng âm nhạc trong nước đang phát triển như thế nào ?  Bên cạnh nhạc trẻ , Lâm Vũ cũng chọn các ca khúc về quê hương để khán giả nhớ về nguồn cội của mình . Những buổi biểu diễn , giao lưu văn hóa đã thắt chặt tình cảm của kiều bào với quê nhà. Mình thường giao lưu , trò chuyện để khán giả trẻ hiểu thêm tiếng Việt , từ đó họ sẽ dành nhiều tình cảm cho Việt Nam hơn. 

*Cám ơn Lâm Vũ.