Loạn thị trường bột tẩy uế: Vàng thau lẫn lộn

Xã hội phát triển, nhu cầu tâm linh ngày càng được đông đảo người dân coi trọng. Do đó, các sản phẩm phục vụ nhu cầu này của người tiêu dùng ngày càng tăng trưởng mạnh hơn. Từ năm 2016 đến nay, thị trường bột tẩy uế ngày càng sôi động. Tuy nhiên, không ít sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thành phần gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng và tạo ra nhiều hoang mang trong dư luận.

Khi xã hội phát triển thì nhu cầu tâm linh ngày càng được coi trọng. Đáp ứng lại nhu cầu đó của người dân, thị trường bột tẩy uế đã hình thành và ngày càng chiếm thị phần lớn hơn trong mảng các sản phẩm phục vụ nhu cầu tâm linh.

Thị trường sôi động nhưng vàng thau lẫn lộn ... !

Tại thị trường Việt Nam, từ năm 2016 đến nay, thị trường đã xuất hiện hàng chục các nhãn hàng khác nhau về bột tẩy uế, tâm linh, phong thủy, chủ yếu được nhập về từ Trung Quốc.  Năm 2017 và 2018 chứng kiến cuộc chạy đua, cạnh tranh quyết liệt của các nhà sản xuất và nhà phân phối để giành giật thị phần. 

Các sản phẩm bột tẩy uế nhập về từ Trung Quốc có đặc điểm chung là giá thành rẻ, mẫu mã bao bì bắt mắt nên tràn ngập thị trường. Tuy nhiên, trên bao bì toàn bộ là tiếng Trung Quốc và không ghi tên đơn vị nhập khẩu và phân phối vào thị trường Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ không có đơn vị nào đứng ra nhận trách nhiệm khi có vấn đề xảy ra với người tiêu dùng.

Bột tẩy uế không rõ nguồn gốc, thành phần được nhập về từ Trung Quốc tràn lan trên thị trường

Các sản phẩm này không rõ nguồn gốc xuất xứ, thành phần gây khó khăn cho hoạt động kiểm định, truy cứu trách nhiệm khi cần thiết của các cơ quan chức năng. Cá biệt, một số sản phẩm đã thay các nguyên liệu có mùi hương tự nhiên bằng các hóa chất công nghiệp để giảm thiểu chi phí. Hoặc thêm các hóa chất không được phép sử dụng để cho bột dễ cháy hơn, không bị ẩm mốc và có màu bắt mắt, phổ biến nhất là lưu huỳnh công nghiệp. 

Theo GS.TS Phạm Ngọc Đăng, Hội Bảo vệ thiên nhiên môi trường Việt Nam, cũng cho biết lưu huỳnh công nghiệp là một chất độc hại, khi đốt có thể gây nhiễm độc cho người sử dụng. Ngộ độc lưu huỳnh lâu dài có thể gây tổn thương tới hệ thần kinh, thay đổi hành vi, ảnh hưởng tới hô hấp, chức năng tim mạch, thị lực giảm. Ở tình trạng cấp tính, người bệnh xuất hiện triệu chứng đau đầu, tức ngực, ngạt mũi, chảy nước mắt.

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam nỗ lực để gây dựng lại thị trường bột tẩy uế an toàn cho người Việt

Bột tẩy uế an toàn cho sức khỏe thường chỉ sử dụng nguyên liệu 100% thiên nhiên từ gỗ quý, hoặc rễ và vỏ của một số loại linh mộc. Tuy nhiên, để giảm giá thành người ta đã sản xuất bột tẩy uế bằng mùn cưa thông thường, sau đó phun vào hương các chất tạo hương thơm bằng hóa chất để tạo ra mùi thơm.. Khi đốt lên, đặc biệt là thắp trong phòng kín gió, người ngửi phải khói này có thể bị căng thẳng mệt mỏi, tác động trực tiếp đến đường hô hấp, đặc biệt là phổi và thị giác.

Bên cạnh các dòng sản phẩm tâm linh, bột tẩy uế nhập từ Trung Quốc, đã có nhiều doanh nghiệp Việt tâm huyết, chuyên tâm nghiên cứu để sản xuất ra các sản phẩm sạch phục vụ nhu cầu tín ngưỡng mà vẫn bảo đảm an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Ông Lê Thái Bình - Nhà nghiên cứu Tâm linh - Giám đốc Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt thuộc Viện nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người cho biết: “Bột tẩy uế sạch an toàn đốt lên mật độ khói không quá dày, không bay loạn xạ, mù mịt khắp căn phòng. Khói màu trắng đục thường là do tẩm hóa chất. Mùi hương khi hít vào phải cảm thấy nhẹ nhõm, thoải mái, thư giãn, an nhiên mới là sản phẩm sạch và chất lượng”

Ông Lê Thái Bình cũng chính là người sáng lập Trầm Hương Thiền Việt - một trong số ít doanh nghiệp tiên phong sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu các sản phẩm tâm linh của người Việt. Ông chia sẻ: “Xuất phát là một Thiền sư - cũng là người nghiên cứu văn hoá tâm linh nhiều năm, được các Thầy của mình - những hậu duệ cuối cùng của nhà Trần chỉ bảo, truyền đạt và giúp kế thừa những tinh hoa đã thất truyền của hương đạo xưa, tôi cho rằng mình cần phải làm gì đó để gây dựng lại những nguồn dược liệu quý cũng như ngành nghề truyền thống kế thừa từ cha ông hàng ngàn năm mà hiện nay đã và đang bị mai một. Không chỉ đưa được các sản phẩm tâm linh sạch - thuần khiết của riêng người Việt phục vụ cho chính tín ngưỡng của người Việt mà còn phải giới thiệu ra bạn bè quốc tế như một sản phẩm đặc trưng chứa đựng hồn cốt dân tộc. Cái tên Trầm Hương Thiền Việt ra đời cũng vì lẽ đó.”

Ông Bình cho biết, hành trình vực dậy ngành nghề truyền thống không hề đơn giản, nhất là các sản phẩm tâm linh. Từ những gì được truyền thụ lại, ông đã lên đường sang tận Vương quốc Butan, Ấn Độ, Tây Tạng - Nơi gốc rễ, cái nôi của nền văn hóa tâm linh thế giới để tìm hiểu và học hỏi. Cùng với phương pháp chế luyện dược hương được kế thừa từ thời Nhà Trần, ông đã tìm ra ra công thức bào chế Bột Ngũ Linh Thần Mộc - sản phẩm tẩy uế - trừ tà giúp Trầm Hương Thiền Việt khẳng định giá trị thương hiệu tại Việt Nam và quốc tế.

Bột Ngũ Linh Thần Mộc - Trầm Hương Thiền Việt - Sản phẩm tâm huyết của Nhà nghiên cứu tâm linh Lê Thái Bình được kế thừa từ heo phương pháp chế luyện dược hương của hoàng cung Nhà Trần, kết hợp cùng phương thức bí truyền của Tây Tạng Cổ.

Sản phẩm được tạo ra bằng cách kết hợp công thức bí truyền của Tây Tạng cổ và phương pháp luyện dược hương trong hoàng cung Nhà Trần. Nguyên liệu tạo nên Bột ngũ linh thần mộc hoàn toàn từ tự nhiên, một số thành phần bột quý hiếm được nhập trực tiếp từ Tây Tạng như Tử Đàn, Tử Kinh, An Tức Vân Hương, Hắc Cam Tùng, Long Não Hương,Tạng Hồng Hoa,…kết  hợp với ngũ mộc danh hương: Hoàng Đàn, Sưa Đỏ, Ngọc Am, Huyết Long. Sự kết hợp hài hòa này tạo ra một sản phẩm có mùi hương thơm dễ chịu thuần mộc, sạch và an toàn cho sức khỏe, vừa chứa đựng yếu tố tâm linh vừa phù hợp với văn hóa tín ngưỡng của người dân Việt Nam.

Không chỉ ở Việt Nam, Bột Ngũ Linh Thần Mộc đã được giới thiệu đến các tu viện, đạo tràng của Ấn Độ, Butal, Nepal,vv... gửi đến các Bậc Đại Sư của các ngôi chùa lớn trong và ngoài nước, nhận được sự quan tâm và phản hồi rất tích cực. Bột Ngũ Linh Thần Mộc là một lựa chọn đáng tin cậy cho người tiêu dùng trong bối cảnh thị trường bột tẩy uế đang vàng thau lẫn lộn như hiện nay.

 

Cúng dường và giới thiệu với Vị Đại Sư đến từ Tây Tạng: Đức Shar Khentrul Rinpoche sản phẩm tâm linh của người Việt: Bột Ngũ Linh Thần Mộc và Trầm Hương Thiền Việt

Bột Ngũ Linh Thần Mộc độc quyền của Trầm Hương Thiền Việt là sản phẩm tâm linh tẩy uế, xông nhà đầu tiên tại Việt Nam do chính người Việt sáng chế. Được bào chế từ các thành phần linh mộc đặc biệt quý hiếm từ Tây Tạng: Tử Đàn, Tử Kinh, An Tức Vân Hương, Hắc Cam Tùng, Long Não Hương,Tạng Hồng Hoa,…kết  hợp với ngũ mộc danh hương: Hoàng Đàn, Sưa Đỏ, Ngọc Am, Huyết Long, cùng Trầm Hương và những dược liệu trân quý được kế thừa từ bí pháp chế luyện dược hương trong Hoàng cung Nhà Trần, kết hợp cùng công thức bí truyền của Tây Tạng cổ.

Website: Tramhuongthienviet.vn

Hotline: 0969 77 4444