Nam danh ca Trường Thanh ra mắt MV đầy chất hoài niệm

Nam ca sĩ hải ngoại Trường Thanh gây xúc động và làm mê tai người hâm mộ bằng 2 ca khúc “Bài thơ cuối cùng” và “Xe hoa một chiếc”


Bối cảnh là câu chuyện tình đầy chất hoài niệm, mang chất thơ tự sự và âm hưởng trữ tình, ca sĩ Trường Thanh đã thổi giọng hát trầm khàn đầy nội lực của mình để đưa công chúng mộ điệu nhạc tình vào những giai điệu du dương man mát buồn.


Ca sĩ Trường Thanh là một giọng ca được xem là hiện tượng âm nhạc có chất giọng đặc biệt tại hải Ngoại. Chàng ca sĩ xuất thân từ vùng biển cát Bình Thuận, đam mê ca hát từ khi còn rất nhỏ, mặc dù sang Pháp đinh cư cùng bố mẹ nuôi người Pháp, sau đó anh qua Mỹ lập nghiệp cùng gia đình, rồi  bước vào con đường ca hát chyên nghiệp, nhưng những kĩ niệm thời học sinh, chuyện tình yêu trai gái tuổi học trò ổ quê hương luôn là nổi nhớ thương, hoài niệm để anh gửi vào đó những cảm xúc đầy trầm tư, nhưng vô cùng lãng mạn. Lấy bối cảnh của những vùng đất miền Trung, tại Huế, trong MV Bài thơ cuối cùng, ca sĩ Trường Thanh gợi lại những hình ảnh đẹp của các cô gái thôn nữ rất Huế, chật mộc và dân dã trong hình ảnh và ca từ đã đưa công chúng vào miền ký ức. Dù đã hơn 40 năm đi hát, tiếng hát ca sĩ Trường Thanh hiện tại vẫn giữ được nét sang, âm giọng cao và đặc sản “trầm” lắng đọng nhưng rất ngọt ngào vẫn làm công chúng đủ mê vô cùng yêu thích.. Du dương theo chất trữ tình của danh ca Trường Thanh.


Hồi ức về chuyện tình đẹp nhạc phẩm “Xe hoa một chiếc” có chút buồn man mát, chút tiếc nối về duyên phận của đôi tình nhân. Thả cảm xúc của mình vào trong ca từ, diễn theo tâm trạng từ sự hụt hẫng trong tình yêu, ca sĩ Trường Thanh hát cho người mà như cho chính mình.


Chính vì thế, anh luôn ghi dấu ấn đặc biệt khi thể hiện những ca khúc trữ tình, những bản nhạc tình luôn là thế mạnh, là ưu điểm mà nam danh ca nổi tiếng tại hải ngoại luôn đưa người nghe như nhìn thấy mình gần gũi trong đó.


Hình ảnh rất đỗi quen thuộc của tình yêu trai gái, chất mộc rất Việt Nam của “Xe hoa một chiếc” là sự tinh tế trong cách dựng, chọn bối cảnh và diễn xuất của hai nhân vật mà nam ca sĩ chọn vào trong MV.


Có thể nói,  với MV nhạc trữ tình, hai ca khúc “Bài thơ cuối cùng” và “Xe hoa một chiếc” có nét trầm buồn, sự tương tư, hối tiếc, nhưng qua giọng ca để đời đặc biệt của nam danh ca hải ngoại Trường Thanh, công chúng yêu nhạc Viêt tại hải ngoại cũng như quê hương Việt Nam có thêm sự lựa chọn, để những ai muốn quay về hoài niệm sống với ký ức xưa xem đó là món quà âm nhạc, chất lượng nghệ thuật đáng để được nghe và xem.


Nam danh ca Trường Thanh mời độc giả và bạn yêu nhạc thưởng thức MV với 2 ca khúc: Bài thơ cuối cùng và Xe hoa một chiếc để trầm tư theo chất rất tình với giọng hát đặc biệt của anh.