Nam sinh có 'cái đầu lạnh' nhất cuộc thi tuần Olympia

Nam sinh có 'cái đầu lạnh' nhất cuộc thi tuần Olympia

Nam sinh có 'cái đầu lạnh' nhất cuộc thi tuần Olympia

Cuộc thi tuần 2, tháng 3, quý III Đường lên đỉnh Olympia phát sóng chiều 30/4 với sự tham gia của 4 thí sinh.

Đó là Nguyễn Công Đoàn (THPT Chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên), Vũ Đức Phước (THCS-THPT Hai Bà Trưng, Vĩnh Phúc),  Phan Ngô Tiến Vinh (THPT Phan Chu Trinh, Đắk Nông) và Phùng Xuân Minh (THPT Dương Xá, Hà Nội).

Sự ngang tài ngang sức của 4 "nhà leo núi" được thể hiện ngay từ phần thi Khởi động khi Công Đoàn, Đức Phước và Tiến Vinh đều ghi được 90 điểm, Xuân Minh chịu kém hơn 30 điểm.

Sức nóng của cuộc thi được nhân lên trước cuộc đấu trí căng thẳng của 4 chàng trai để tìm ra ô chướng ngại vật ở phần thi thứ hai.

Sau một ô hàng ngang gợi ý được lật mở, Tiến Vinh, Đức Phước lần lượt phải dừng cuộc chơi sau khi đưa ra câu trả lời sai cho ẩn số. Công Đoàn và Xuân Minh cũng không giải được chướng ngại vật của tuần này. 


Giây phút đến với vòng nguyệt quế của đại diện trường THCS-THPT Hai Bà Trưng, Vĩnh Phúc. Ảnh cắt từ clip.

Ở phần thi Tăng tốc, khán giả được chứng kiến cuộc đua điểm số đầy nghẹt thở, cũng như sự bứt phá ngoạn mục của 4 chàng trai. Số điểm sau phần thi này là Công Đoàn 210 điểm, Đức Phước, Tiến Vinh, Xuân Minh cùng 180 điểm.

Tuy không phải thí sinh tạm dẫn đầu "đoàn leo núi", Đức Phước vẫn được bạn chơi Tiến Vinh đánh giá là đối thủ đáng gờm nhất.

Tại phần thi mang tính chất quyết định, cả 4 thí sinh đều thận trọng khi lựa chọn gói câu hỏi của mình.

Sau khi dành thêm 30 điểm từ gói câu hỏi của Công Đoàn, đại diện THCS-THPT Hai Bà Trưng (Vĩnh Phúc) thể hiện sự chắc chắn, cùng vốn kiến thức phong phú bằng việc ghi trọn 60 điểm ở phần thi Về đích của mình.

Với 270 điểm chung cuộc, Vũ Đức Phước là thí sinh dành quyền đi tiếp vào cuộc thi tháng 3, quý III, Đường lên đỉnh Olympia sẽ lên sóng vào chiều 14/5 tới. Kết quả của 3 nam sinh còn lại là Công Đoàn 215 điểm, Xuân Minh 210 điểm và Tiến Vinh 170 điểm.

Chia sẻ sau trận đấu, nhà vô địch cuộc thi tuần này gửi lời cảm ơn sự cổ vũ của mọi người. Khán giả có quyền hy vọng sự bùng nổ của Đức Phước trong chặng đường Olympia sắp tới.
.