Nam vương Bảo Lê chuẩn bị thực hiện Live Show gồm khoảng 55 bài hát

Cầu tiến và năng động trong công việc, một mình tạo dựng nhiều thương hiệu mang tính cá nhân phục vụ cộng đồng, nam vương Bảo Lê dùng trí tuệ và bản lĩnh làm nên sự thành công tại đất nước cờ hoa.


Giản dị, chọn lối sống nhẹ nhàng, thích tư duy và tịnh tâm, Bảo Lê yêu thích những ngành thiên về thẩm mỹ, làm đẹp để định hướng phát triển cho sự nghiệp. Anh được huấn luyện tại trung tâm "Personal Best" ở New York và tốt nghiêp nghành thẩm mỹ tại Central Texas Beauty College.

Từ sự chững chạc và năng động của một chàng trai trẻ, hơn 25 năm qua Bảo Lê tham gia nhiều chương trình chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Với suy nghĩ, mong muốn trao đi và giúp đỡ người khác, hiện tại Bảo Lê là người Mỹ gốc Việt được nhiều người biết đến như một doanh nhân thành đạt và nổi tiếng về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp cho nhiều người.


Bảo Lê lớn lên ở Việt Nam, thừa hưởng truyền thống kinh doanh của gia đình từ nhỏ, Bảo Lê nhanh chóng bắt đầu sự nghiệp kinh doanh ngay sau khi đặt chân đến Hoa Kỳ.

Là người có khả năng phấn đấu rất nghiêm túc trong mọi lãnh vực để luôn đạt được thành tích cao nhất nếu có thể. Từ thời học sinh tiểu học cho đến tốt nghiệp Trung học Trường PTTH Bùi Thị Xuân - Đà Lạt Việt Nam, Bảo Lê luôn đạt thành tích cao trong học tập, từng đứng đầu trong top học sinh giỏi của lớp, Bảo Lê từng được xếp vào lớp chuyên Toán thi toàn quốc.

Với bản lĩnh và khả năng học tâp, Bảo Lê luôn mơ trở thành một Bác Sĩ, . Nhưng khi định cư ở Mỹ, ngã rẻ cuộc đời làm thay đổi ước mơ mà Bảo Lê từng ấp ủ. 

Năm 1993 khi đến Hoa Kỳ, Bảo Lê đã tham gia thiết kế mẫu và may mũ vải American Flag Band Headwrap cho hãng Monogram ở Florida phục vụ cho đại hội Summer Olympic ở Atlanta 1996 bán cho các cổ động viên. 


Năm 1996 anh thành lập 8 cơ sở nghệ thuật ở New York, phục vụ và huấn luyện các dịch vụ trang điểm, chăm sóc da, tóc, móng tay, các khoá học phong cách, tư vấn thể dục và dinh dưỡng theo lối sống lành mạnh gần gũi với thiên nhiên. Với khả năng sống tích cực lối giao tiếp thanh lịch, gần gũi chân thành, Bảo Lê để lại thiện cảm, yêu thương của nhiều người bản xứ trong thành phố và trở thành người đoạt giải Top 20 Small Business Award năm 2000 ở New York và được thống đốc New York gởi bằng khen.

Sau một lần đến thăm bạn bè tại miền Nam California, Bảo Lê nhận thấy cần bổ sung thêm kiến thức về sức khoẻ, sắc đẹp cho cộng đồng người Việt. Bảo Lê bắt đầu hành trình Tây tiến với đam mê chia sẻ sự lạc quan và cải thiện cuộc sống, mang đến sức khoẻ và sắc diện cho nhiều người.

Vốn là chàng trai đam mê cuồng nhiệt nghệ thuật và âm nhạc, Bảo Lê đến Huntington Beach California mở phòng thâu âm NNX Studio cho riêng mình và bạn bè, ca nghệ sĩ… cùng với việc sở hữu và quản lý các chung cư. 


Đam mê nghệ thuật cũng khiến Bảo Lê tham gia cuộc thi A Dancing Dream do Trung Tâm Thuý Nga Paris By Night tổ chức mặc dù thời đó Lê không hề biết khiêu vũ, nhưng anh vẫn lọt vào top 20.

Năm 2010, Bảo Lê mong muốn đưa các phiên bản Life Coach của mình đến với nhiều đối tượng hơn. Bảo Lê ra mắt chương trình đầu tiên trên TV địa phương "Tôi cũng làm được" channel 57.3 VNA TV để chia sẽ những kinh nghiệm sống, giữ gìn sức khoẻ, sắc đẹp, áp dụng cách dùng các sản phẩm thiên nhiên và các cách làm khác để làm cho cuộc sống nhẹ nhàng, thanh thản hơn. Người xem nhanh chóng đón nhận được sự trung thực, linh động, dí dỏm và niềm đam mê công việc. Chương trình “Tôi cũng làm được” đã mang lại những thông điệp, niềm tin tích cực sức khoẻ, vẻ đẹp cho khán thính giả.

Một năm sau, Bảo Lê thành lập và mở chuỗi 5 cửa hàng American Wellness và Global Mall TV Home Shopping chuyên sản xuất và kinh doanh về các sản phẩm thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, hang gia dụng cho nhiều thương hiệu khác nhau phục vụ cho hệ thống truyền hình 24/24 được thành lập song song cho việc kinh doanh tập trung ở các thành phố lớn ở Mỹ và hệ thống truyền hình vệ tinh Galaxy 24/24 ở Mỹ, Canada và Mexico cũng như các hệ thống phát hình online 24/24 qua website: GlobalMallTV.com, Facebook.com/NamVuongBaoLe, Youtube: GlobalMallTV. Cùng với các hệ thống phát hình trực tiếp trong các hộp TV thông minh như Roku, Uno Box, VietTV24, Viet Channels… Chính anh cũng sở hữu phát hình bán hàng TV Home Shopping ở các nơi 24/24: Miền Nam California: Đài TV 57.12, Miền Bắc California: Đài 26.6 cùng các hệ thống phát hình Cable hơn 130 thành phố trải dài từ San Francisco đến San Jose, Sacramento, Oakland. Tại Houston Texas: Đài TV 51.6, Dallas Texas: Đài TV 55.2, Philadelphia: Đài TV 4.8 và trong tương lai gần Bảo Lê sẽ phát triển thêm các Đài TV phát hình 24/24 tại Florida và Washington.

Có thể nói Bảo Lê là người đầu tiên trên thế giới chỉ có một mình bán hàng suốt 24/24 trên TV Home Shopping thông qua hơn chục hệ thống phát hình trực tiếp 24/24 không ngừng nghỉ.

Tiếp tục sứ mệnh mong ước giúp cải thiện cuộc sống cho nhiều người, Bảo Lê đã mua được thành phố Tiller Oregon vào tháng chín năm ngoái. Bảo Lê đang trong tiến trình lên kế hoạch xây dựng và kêu gọi đầu tư để phát triển trở thành một thành phố với tên gọi Byoung City, Thành Phố Sinh Thái Du Lịch tuyệt đẹp mang lại sức sống gần gũi với thiên nhiên cho người Việt sinh sống tại đây và cho các khách du lịch thế giới về viếng thăm một thành phố nên thơ hiền hoà giữa đất trời sông nước hữu tình: https://www.youtube.com/watch?v=CD7ts0a3yAg

Năm 2019, Bảo Lê tham gia cuộc thi tìm kiếm tài năng Singing Talents Search và Nam Vương Người Việt Thế Giới. Bảo Lê đoạt bốn giải thưởng: Giải Vàng Giọng ca do khán giả bình chọn, Nam Vương Doanh Nhân Người Việt Thế Giới, Nam Vương Tài Năng và Nam Vương có làn da đẹp nhất.


Hiện tại, Bảo Lê cùng lúc chăm lo và muốn phát triển thương mại và hướng đến các hệ thống Marketing Online ra các cộng đồng và các quốc gia khác trong khu vực và Úc, Đông Âu cùng các nước Á Châu. 

Anh đang lên kế hoạch cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt cho các tiệm Nails, Beauty Salon, Spa.

Bảo Lê cũng đang thành lập “Quỹ Mẹ Từ Tâm” mong muốn xây dựng nơi chăm sóc các vị cao niên và tài trợ học bổng, sinh sống cho các tài năng Việt trong thành phố Byoung City do Bảo Lê sở hữu. Bảo Lê mong muốn các nhà hảo tâm có cùng suy nghĩ hãy chung tay góp công, góp sức, góp tài năng, để lưu giữ lại di sản đời đời cho Người Việt có một thành phố đúng nghĩa của người Việt trên nước Mỹ. Định hướng sống an bình từ sức khoẻ, tinh thần cho đến đồ ăn thức uống. Các nhà đầu tư cùng chung sức xây dựng một nơi đáng sống và đáng viếng thăm, một thành phố thu nhỏ văn hoá tinh thần nghệ thuật Việt.


Nói về sự án đầy ý nghĩa mang tính cộng đồng này, Nam vương Bảo Lê chia sẻ: “Bản thân Bảo Lê sống đơn giản, phần còn lại của cuộc đời chỉ mong muốn làm một điều gì đó để lại cho thế hệ tiếp nối của Người Việt trên đất Mỹ” 

Sắp tới Bảo Lê mong muốn thực hiện một Live Show gồm khoảng 55 bài hát liên tục chuyển thể thành kịch bản: "Yêu nhau từ kiếp nào" chủ yếu tập trung vào 3 dòng nhạc: trữ tình Bolero, Ballad sâu lắng nhẹ nhàng và EDM.

Hiện tại Bảo Lê đang cùng ê kíp các nhạc sĩ hoà âm, đạo diễn thực hiện. Khi sản phẩm hoàn thiện hoàn hảo nhất, Bảo Lê sẽ thông báo trên Kênh Youtube riêng Nam Vương Bảo Lê. Bảo Lê dự định sẽ quay trong phim trường, sau đó mình sẽ thực hiện 2 show trong một ngày. Với nghệ thuật, Bảo Lê nói rằng: Chỉ cho thỏa mãn đam mê và đây là quà tặng cho khán giả đã từng ủng hộ Bảo Lê thời gian qua.