Nhật Bản đã thể hiện mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực thoát nước và xử lý nước thải

Nhật Bản đã thể hiện mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực thoát nước và xử lý nước thải

Đó là thông tin tại buổi làm việc giữa đoàn công tác Nhật Bản do ông Watanabe Hiromichi, Nghị sĩ Hạ viện, Chủ nhiệm Ủy ban Đặc biệt về giải pháp trong lĩnh vực thoát nước và xử lý nước thải làm Trưởng đoàn với Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, ngày 17/7, tại Hà Nội.


Tại buổi làm việc, đoàn công tác Nhật Bản đã thể hiện mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực thoát nước và xử lý nước thải.


Ông Watanabe Hiromichi cho biết, với kinh nghiệm đã từng trải qua giai đoạn ô nhiễm môi trường, các bất cập của vấn đề thoát nước và xử lý nước thải, Nhật Bản mong muốn có cơ hội hợp tác cụ thể với Việt Nam, về công nghệ, kỹ thuật thoát nước, xử lý nước thải đang được áp dụng và phát triển tại Nhật Bản. Đây là những công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay.


Nhật Bản sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam hoàn thiện cơ chế pháp lý, chia sẻ và chuyển giao kỹ thuật, công nghệ thoát nước và xử lý nước thải. Đây cũng là mong muốn của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong chương trình hợp tác về hạ tầng với các nước trong khu vực châu Á.