Nhóm nhạc Gemini và Ca sĩ Triều Linh tiếp tục phát triển văn hóa đọc tại xứ Quảng.

Nhóm nhạc Gemini của cặp chị em song sinh Bảo Anh- Bảo Trân và ca sĩ Triều Linh đã có chuyến từ thiện đầy ý nghĩa trong những ngày cuối hè tại quê hương Đặng Thùy Trâm, H Đức Phổ, Quảng Ngãi.


Mặc cho cái nắng chói chang như thiêu đốt những ngày cuối hè, nhóm nhạc nữ Gemini và ca sĩ Triều Linh vẫn say xưa nhảy, hát tưng từng giao lưu cùng các em học sinh. Các nghệ sỹ đã cùng nhóm “Khơi nguồn đam mê sách” Đức Phổ trao tặng sách cho các em học sinh vùng quê nghèo này.


Chuẩn bị cho năm học mới 2019 - 2020, nhóm “Khơi nguồn đam mê sách Đức Phổ” và hội đồng hương Đức Phổ tại Tp.Hồ Chí Minh đã mời nhóm nhạc Gemini, ca sĩ Triều Linh cùng về các xã Phổ Nhơn, Phổ Vinh và Phổ Hòa huyện Đức Phổ và Ba Động, Ba Trang huyện Ba Tơ để trao tặng 111 tủ sách nhân ái cùng 110 suất học bổng và 300 phần quà cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Là một nhóm nhạc hoạt động rất tích cực trong công tác thiền nguyện, đặc biệt cặp chị em song sinh Bảo Anh- Bảo Trân là nữ nghệ sĩ có tình cảm đặc biệt với quê hương đất Quảng, nhóm nhạc đã từng về đây nhiều lần tham gia các hoạt động từ thiện.  Cùng với ca sĩ Triều Linh, Bảo Anh và Bảo Trân đã “cháy” hết mình để mang lời ca, tiếng hát phục vụ các em học sinh. Chọn những ca khúc sôi động của tuổi học trò cùng những bài hát về thầy cô và mái trường, tình yêu quê hương… Các nghệ sĩ là người thắp lửa, là đại sứ có sức lan tỏa của chương trình Tủ sách nhân ái, đến thói quen đọc sách và đam mê tìm hiểu kiến thức qua các trang sách mà nhóm thiền nguyện mang lại. Ca sĩ Bảo Anh, đại diện nhóm nhạc Gemini bộc bạch: Mặc dù di chuyến rất xa trong thời tiết khắc nghiệt của miền Trung những ngày hè, nhưng khi nhìn thấy những ánh mắt hồn nhiên, dễ thương của các bạn học sinh, bao mệt nhọc trong mình đã tan biến. Bảo Trân chỉ biết hòa mình vào các em, cùng chụp hình ký tặng sách, những hoạt động ý nghĩa này làm cho mình nhớ lại những kỉ niệm tuổi học trò mộng mơ. Không chỉ ký tặng sách, chụp ảnh lưu niệm cùng với các em, Bảo Anh còn chia sẻ kinh nghiệm học tập, mong các em sống biết yêu thương mọi người hơn, biết lắng nghe, chia sẻ và vâng lời ba, mẹ thầy cô hơn… để trở thành người tử tế mai sau. 


Qua những trang sách mà nhóm từ thiện mang đến, qua những phút giây giao lưu đầy ý nghĩa, mà nhóm nhạc Gemini cùng ca sĩ Triều Linh tâm truyền cảm hứng.. Có lẽ các em học sinh vùng quê nghèo huyện Đức Phổ và huyên Ba Tơ có thêm những kiến thức căn bản làm nên tảng cho tương lai mai sau của các em. 


Tủ sách nhân ái là một chương trình hoạt động Nhân Ái trong lĩnh vực giáo dục, tập trung vào việc xây dựng các loại tủ sách và hình thành thói quen tự đọc sách cho mọi người Việt, đặc biệt là trẻ em. Sau gần 3 năm hoạt động, đến nay chương trình đã xây dựng được hơn 7000 tủ sách và thư viện ở 111 huyện thị của 53 tỉnh thành.

Sau 2 năm Tủ sách nhân ái về với Quảng Ngãi, nhóm Khơi nguồn đam mê sách Đức Phổ đã vận động và trao tặng 492 tủ sách cho các lớp học cùng nhiều học bổng và quà tặng khác. Ông Nguyễn Quốc Huy – Thành viên ban điều hành chương trình Tủ sách Nhân Ái, trưởng nhóm Khơi nguồn đam mê sách Đức Phổ chia sẽ: “Đây là lần thứ 6 Nhóm chúng tôi về trao tặng cho Đức Phổ và các huyện lân cận, đến nay Đức Phổ đã phủ sách đến gần 430 lớp học trên tổng số 580 lớp. Sắp tới nhóm sẽ tiếp tục vận động, nhất là thông qua hội đồng hương Đức Phổ tại Tp. HCM để phủ kín số lớp còn lại.

Những hình ảnh rất ý nghĩa trong những ngày sắp tựu trường của Nhóm Khơi nguồn đam mê sách Đức Phổ cùng cac nghệ sĩ tại TP. Hồ Chí Minh đã ghi lại dấu ấn đặc biệt tuổi học trò trong lòng các em học sinh.