Những người hùng cơ bắp đình đám trên màn ảnh Hollywood

Top phim hành động đỉnh cao: https://www.youtube.com/playlist?list=PLQsxQUGz_GEmEends1DBPkZZIA8NbukTW

Arnold Schwarzenegger                                      

Sinh năm 1947 tại một vùng quê nước Áo trong gia đình không mấy khá giả, Arnold Schwarzenegger bắt đầu tập thể hình khi mới 15 tuổi. Năm 20 tuổi, ông đăng quang danh hiệu “Mr. Universe” và còn chiến thắng 5 lần ở cuộc thi vẻ đẹp thể hình “Mr. Olympia”.

Tới cuối thập niên 60s, Arnold tới Hollywood và có vai diễn đầu tiên trong phim Hercules. Hơn một thập kỷ sau, ông trở thành biểu tượng của văn hóa đại chúng khi đóng vai chính trong phim Kẻ Hủy Diệt (Terminator) của đạo diễn James Cameron.

Trong 35 năm qua, Arnold Schwarzenegger đã xuất hiện trong tổng cộng năm tập phim Kẻ Hủy Diệt. Những phim hành động đình đám khác của ông có thể kể tới như True Lies, Conan The Barbarian, Predator, Total Recall hay Escape Plan.

Đến nay ở tuổi 72, Arnold Schwarzenegger vẫn bền bỉ đóng phim. Ông mới trở lại với vai diễn Kẻ Hủy Diệt T-800 trong tập mới nhất của loạt phim này là Terminator: Dark Fate vừa ra mắt hồi tháng 11.

Trước mắt Arnold là ít nhất ba dự án phim mới, trong đó có The Legend of Conan với vai diễn Conan đình đám từ thập niên 80s nay được đưa trở lại màn bạc.

Jason Statham

Gây ấn tượng với hình ảnh đầu trọc cùng vẻ lạnh lùng, Jason Statham sở hữu lượng fan đông đảo trên khắp thế giới sau bộ ba phim Transporter (Người Vận Chuyển). Anh tạo nên “thương hiệu” với những chiếc siêu xe cùng bộ vest đen và các pha hành động nghẹt thở.

Jason Statham sinh năm 1967 tại Anh từng là vận động viên lặn, người mẫu trước khi trở thành siêu sao hành động. Dù là vai chính diện hay phản diện, Jason Statham vẫn là cái tên tạo sức hút cho các bộ phim hành động.

Bên cạnh Người Vận Chuyển, sự nghiệp của Jason Statham còn gắn với nhiều “thương hiệu” hành động đình đám khác như Crank, Death Race, The Expendables hay gần đây anh đã trở thành một phần không thể thiếu của đại gia đình Fast & Furious.               

Jason Statham vẫn trung thành với hình ảnh một quý ông cơ bắp lạnh lùng nói giọng Anh “chuẩn”. Anh đang ghi hình cho phim hành động mới có tên Cash Truck và năm sau sẽ trở lại với vai diễn hài trong phim Spy 2

Tom Cruise

Là tài tử sở hữu gương mặt điển trai hàng đầu của Hollywood, Tom Cruise cũng nổi danh từ thập niên 80s qua các vai diễn hành động. Sau một thời gian đóng phim tình cảm lãng mạn, Tom Cruise ghi danh vào thể loại phim hành động sau thành công của Top Gun (1986).

Sau đó, song song với các vai diễn tâm lý, anh tạo dựng nên một “đế chế” của Nhiệm Vụ Bất Khả Thi (Mission Impossible), bắt đầu từ năm 1995. Đến nay sau hơn hai thập kỷ, loạt phim hành động này vẫn giữ được sức hút.

Ở tuổi U60, Tom Cruise vẫn tự mình thực hiện các pha hành động mạo hiểm như đu người trên máy bay, lao qua các tòa cao ốc hay lái mô tô hạng nặng trên đường phố.

Trong năm 2020, Tom Cruise sẽ đưa Top Gun trở lại màn bạc trong phần hai, sau hơn 30 năm kể từ phần một.