Ông chủ trẻ kinh doanh xe điện và tấm lòng với bà con nghèo mùa dịch.

Gặp doanh nhân sau một ngày anh cùng nhóm bạn đến phát cồn xịt, khẩu trang cho các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch. Cả ngày khoác lên mình bộ áo bảo hộ dưới cái nóng gắt của thời tiết Sài Gòn. Trịnh Trung Hải chia sẻ rằng: Dù rất mệt, nhưng rất vui.


Trịnh Trung Hải sau một ngày thực hiện công việc thiện nguyện.

Trong những ngày, khi người dân Sài Gòn và các tỉnh miền Nam đang căng mình chống dịch, bà con lao động phải ở trong nhà thời gian dài, thực hiện giản cách xã hội… thì thiếu thốn, khó khăn bủa vây là điều khó tránh khỏi. Thấu hiểu cái khó và tình cảnh của bà con nghèo, doanh nhân Trịnh Trung Hải đã bỏ tiền túi mua lương thực, thực phẩm đến những khu vực cách ly, phong tỏa để phát quà giúp đỡ cho bà con nghèo.


Trao tặng đồ bảo hộ cho UBND phường 4, Q10.

Không chỉ ưu tiên cho bà con nghèo khu lao động bị phong tỏa, cách lý, doanh nhân Trịnh Trung Hải còn hướng đến các chiến sĩ, tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch. Những vất vả của đôi ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên tuyến đầu mỗi ngày chấp nhận rủi ro và nguy cơ phơi nhiễm bất cứ lúc nào, doanh nhân Trịnh Trung Hải đã mang khẩu trang, đồ bảo hộ, xịt khuẩn đến tân nơi trao tặng các đơn vị. Những địa phương nhận tài trợ trợ vật phẩm y tế của doanh nhân trẻ Trịnh Trung Hải như: UBND phường 4, Q10, các bệnh viên dã chiến Thủ Đức… Không chỉ trao tặng quà, anh còn xung phong tiếp cận đến khu cách ly để giúp đỡ nhiều hộ gia đình kêu cứu trợ khẩn cấp để giúp đỡ họ trong những lúc khó khăn này.


Dùng xe đạp điện phát gạo vào vùng cách ly.

 Theo chia sẻ của doanh nhân Trịnh Trung Hải, tổng số tiền mua quà, nhu yếu phẩm tặng bà con trong đợt dịch này lên đến 450 triệu đồng. Tôi muốn tặng nhiều hơn nữa để phần nào giúp đỡ và sưởi ấm cho bà con nghèo, nhưng một mình thì không sao gánh hết, tôi rất mong các mạnh thường quân, xã hội cùng chung tay để cùng thực hiện theo tinh thần của lãnh đạo TP “Không để người dân nào thiếu đói trong mùa dịch” Phải đi nhiều nơi, đến nhiều địa bàn mới thấy hết được nổi khổ và khó khăn của bà con nghèo lao động. Dịch bệnh nguy hiểm, giãn cách kéo dài càng làm khổ thêm cho đời sống bà con. Nhưng mỗi nơi tôi đến đều luôn động viên, khuyên nhủ bà con hãy cố gắng cùng thành phố, thực hiện 5K để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.


Trịnh Trung Hải mang gạo, trứng tặng và thăm hỏi bà con lao động nghèo

Nhờ sự năng động, linh hoạt kinh doanh trong lĩnh vực xe điện, nhà hàng, cà phê… Bước đầu đã giúp cho doanh nhân Trịnh Trung Hải sự thành công nhất định. Với quan niệm “Cho đi là còn mãi” doanh nhân Trịnh Trung Hải nói rằng: Mình không phải là người giàu có, nhưng cảm thấy may mắn hơn nhiều người. Khi có cơ hội và điều kiện, mình luôn sẵn sàng giúp đỡ người kém may mắn hơn. Làm từ thiện dù mệt, vất vã, nhưng khi nhìn thấy nụ cười, ánh mắt sáng của bà con nghèo khi nhận món quà trong những ngày dịch… Hải cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Rất mong đại dịch qua nhanh, cuộc sống trở lại bình thường. Bản thân cũng sẽ triển khai thêm chuỗi hệ thống cà phê và khai trương showroom xe điện thời trang như kế hoạch đã dự kiến trước đó. Doanh nhân Trịnh Trung Hải chia sẻ thế!