Sau một năm đăng quang, Hoa hậu Kayla Kao “kể chuyện” lý do thi hoa hậu

Thời điểm này, cách đây một năm về trước, Kayla Kao, người đẹp gốc Việt đến từ bang Florida bất ngờ đăng quang danh hiệu Hoa hậu phu nhân Việt Nam toàn cầu tại Nam Califonia- Hoa Kỳ.


Giây phút đăng quang hoa hậu của người đẹp Kayla Kao cách đây tròn 01 năm

Từ một người đẹp chưa hề nghĩ rằng sẽ đến với nghệ thuật, chưa nghĩ đến sẽ tham gia bất kỳ một đấu trường nhan sắc nào. Và như một cơ duyên rất tình cờ, được sự động viên, khích lệ của mẹ… Kayla Kao đã có mặt tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam toàn cầu. Như chia sẻ rất giản dị và thật lòng của mình mới đây trên trang cá nhân:… “Một đêm đẹp trời, khi bắt đầu đi vào giấc ngủ thì nhận được điện thoại của mẹ. Mẹ đã đăng ký cho con thi hoa hậu hậu rồi. Ba tháng nữa thi, con ráng làm sao cho xuống cân.Ngay sau ngày đăng quang, Hoa hậu phu nhân Việt Nam toàn cầu đã trở về Việt Nam tham gia sự kiện giải trí

Và kể từ sau cuộc gọi của mẹ, Kayla Kao đã có một kế hoạch rất bài bản và khoa học về chế độ dinh dưỡng và lịch tập… Sự nhắc nhở mỗi ngày của mẹ đã tiếp thêm năng lượng cho Kayla Kao quyết tâm thực hiện việc người mẹ mà nàng hoa hậu vô cùng yêu quý mong muốn… Rồi hành trình chinh phục chiếc vương miện cũng không hề đơn giản. Từ một người đẹp nhút nhát, chưa hề biết đến ánh đèn sân khấu, lịch tập dợt, cách đi đứng… Đến mang đôi giày cao gót và học cách trả lời ứng xử… 10 ngón chân đau nhứt kinh khủng suốt 3 ngày trời. Và những khó khăn đó cũng qua đi, và Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam toàn cầu đã diễn ra. Kayla Kao đã không tin vào tai mình khi MC xướng tên danh hiệu. Tân hoa hậu phu nhân Việt Nam toàn cầu thuộc về mình. Sở hữu vẻ đẹp hiện đại, gương mặt đẹp trong sáng, hiền lành và thánh thiện, tân Hoa hậu phu nhân Việt Nam toàn cầu Kayla Kao đã thuyết phục công chúng với vẻ đẹp thu hút ánh nhìn.Với vẻ đẹp ưa nhìn, hoa hậu Kayla Kao được yêu mến bởi nét thánh thiện, tỏa nắng và tươi trẻ

Đêm đăng quang vỡ òa trong niềm hạnh phúc, và giọt nước mắt đầy cảm xúc với hàng trăm lời chúc mừng của bạn bè, người thân ùa về.

Những ngày ấy, với Hoa hậu phu nhân Việt Nam toàn cầu là một chặng đường đáng nhớ và rất ý nghĩa trong cuộc đời mình.Hoa hậu Kayla Kao chuộng mốt thời trang đơn giản nhưng thanh lịch. Nét trẻ trung trong các bộ trang phục càng tăng nét đẹp hiện đại của nàng hoa hậu gốc Việt đến từ Florida

Ngay sau khi cuộc thi kết thúc, Hoa hậu phu nhân Việt Nam toàn cầu đã bắt đầu thực hiện những kế hoach trên cương vị của Tân Hoa hậu. Quê hương đất tổ là nơi nàng hoa hậu nghĩ đến đầu tiên. Tháng 12/2019, khi mọi việc đã được sắp xếp, Hoa hậu phu nhân Việt Nam Toàn câu Kayla Kao đã bay về Việt Nam để thực hiện hàng loạt sự kiện trên vai trò đương kim hoa hậu phu nhân.


Hoa hậu Bình Tô và Hoa hậu Kayla Kao nhận bằng tri ân của Lãnh đạo địa phương Huyện Hóc Môn trong chuyến từ thiện đầu năm 2020

Tại thời điểm này, Hoa hậu Kayla Kao tham gia Đêm Gala Vinh danh Hoa hậu Việt Nam toàn cầu các mùa giải. Người đẹp nhận nhiệm vụ trao giải cho các đề cử ở các hạng mục giải thưởng mà BTC chương trình trao giải cho các hoa hậu, nam vương, nữ hoàng tụ hội trong đêm Gala. 

Cũng tại sự kiện này, Hoa hậu phu nhân Việt Nam toàn cầu Kayla Kao đã có cuộc phỏng vấn với các đơn vị truyền thông- báo chí trên cương vị tân Hoa hậu lần đầu xuất hiện tại Việt Nam về ý nghĩa từ thiện.


Hoa hậu Kayla Kao thầm lặng trao quà cho người dân nghèo

Chia sẻ về quan niệm này. Hoa hậu Kayla Kao cho rằng: Những giá trị từ thiện và hướng đến cộng đồng phải là người có trái tim ấm và sự bao dung mới tạo nên sức lan tỏa.


Hoa hậu phu nhân Việt Nam toàn cầu trao tiền mặt cho những hộ gia đình khó khăn tại quê hương Hóc Môn

Lời nói luôn đồng hành với hành động. Ngay sau đêm Gala, hoa hậu Kayla Kao đã có một chương trình từ thiện, trao quà cho các gia đình nghèo tại huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh. Cũng trong chương trình này, hoa hậu Kayla Kao trao nhiều phần học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi ngay trên quê hương mình. Chương trình diễn ra ngay trong những ngày cận Tết nguyên đán 2020 rất có ý nghĩa, Việc làm đã sưởi ấm cho hàng trăm hộ gia đình nghèo tại Hóc Môn.


Tham gia hoạt động nghệ thuật với đêm Hội Gala với tổ chức Hoa hậu Việt Nam toàn cầu, thực hiện công tác thiền nguyện, tặng quà… Tân Hoa hậu phu nhân Việt Nam toàn cầu cũng không quên sắp xếp thực hiện chụp nhiều bộ ảnh đẹp trong tà áo dài truyền thống, ghi lại những khung cảnh trên quê hương Việt Nam.


Chia sẻ về hành trình sau một năm đăng quang, Hoa hậu phu nhân Việt Nam toàn cầu Kayla Kao nói: Tôi rất cảm ơn Ban tổ chức cuộc thi đã trao cho tôi danh vị Hoa hậu. Với vai trò nay, tôi thêm động lực, thêm năng lượng  thực hiện được nhiều kế hoạch cộng đồng mà trước đó mình nghĩ đến nhưng chưa có dịp thực hiện. Sứ mệnh cộng đồng hay thực hiện công tác thiền nguyện dành cho người nghèo không phải chỉ tổ chức trong một lần, mà tôi sẽ còn tiếp tục thực hiện, làm hết khả năng với mong muốn giúp được nhiều hơn nữa những mảnh đời bất hạnh, nghèo khó trong cuộc sống này.


Sau chuyến trở về thăm quê hương, thực hiện chuỗi những sự kiện có ý nghĩa, Hoa hậu phu nhân Việt Nam toàn cầu quay trở về Mỹ.  Người đẹp bắt đầu trở lại với cuộc sống mới, vai trò mới. Vơi cương vị Hoa hậu, doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực thẩm mĩ, làm đẹp, Hoa hậu Kayla Kao mong ước có điều kiện về kinh tế, sức khỏe để thực hiện nhiều chuyến từ thiện trên vai trò hoa hậu… Nhưng dịch bệnh Covid đến và diễn biến hết sức phức tạp,  nước Mỹ cũng như toàn thế giới bị ngưng trệ bởi đại dịch… Mọi hoạt động gần như đóng băng.. Đó là khó khăn và cũng là tình hình chung của toàn cầu. Đến nay dịch bệnh đã phần nào được kiểm soát trên toàn nước Mỹ, và thế giới dần trở lại cuộc sống bình thường. Một tín hiệu mừng và tươi sáng trên toàn cầu, ánh dương đã trở lại. Nói về cảm xúc của mình, Hoa hậu Kayka Kao bộc bạch: Khi đại dịch đến, Kayla Kao cũng như người rất lo lắng. Mọi hoạt động gần như dậm chân tại chỗ… Bao kế hoạch thực hiện và công việc kinh doanh phải dừng lại…Điều này cũng ảnh hưởng đến nhiều dự án mà trước đó Kayla Kao mong ước sẽ thực hiện trên cương vị hoa hậu tại Mỹ.

Những tương lai vẫn còn nhiều cơ hội, cuộc sống, công việc rồi cũng quay trở lại nhịp sống trước kia. Một năm qua đi trên cương vị Hoa hậu phu nhân toàn cầu, Kayla Kao cảm thấy rất ý nghĩa. Những gì mình đã làm được, sẻ mang đến niềm vui nhỏ cho cộng đồng, và hứa hẹn những gì chưa làm được, trên cương vị hoa hậu mình sẽ tiếp tục hành trình mang niềm vui, tình yêu thương đến với bà con nghèo.

Chúc cho Hoa hậu Kayla Kao mãi xinh đẹp, nhiều sức khỏe, đầy năng lượng… để tiếp tục thực hiện hành trình thiền nguyện trên vai trò Hoa hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu. Mang tình yêu và trái tim ấm áp đến với những mảnh đời bất hạnh.

Phạm Nguyễn (thực hiện)