Tổ chức thành công Đại hội Hội Trầm Hương Việt Nam và ra mắt 21 Hội viên mới

Vừa qua tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Trầm Hương Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội Trầm Hương Việt Nam và chính thức ra mắt 21 hội viên. Doanh nhân  Đoàn Thanh Hoàng vinh dự được bầu làm Trưởng ban kiểm tra Hiệp hội Trầm Trầm Hương Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028.


Doanh nhân Đoàn Thanh Hoàng (thứ 2 từ trái sang nhận nhiệm vụ mới)

Thành lập và ra mắt hơn 10 năm qua, Hội Trầm hương Việt Nam đã không ngừng phát triển bềnh vững. Có được những thành qua sau 10 năm, Hội luôn nhận được sự quan tâm của các cơ quan, ban, nghành, đặc biệt các địa phương luôn tạo điều kiện phát triển cho các tổ chức, cá nhân liên quan đến việc trồng cây Dó bầu, tạo Trầm hương từ cây Dó bầu và phát triển các sản phẩm Trầm hương.  Nhờ đó, bước đầu đã nâng tầm có hiệu quả kinh tế của cây Dó bầu của Việt Nam. Việc nhiều nông dân đã tiến hành trồng lại cây Dó bầu trong vườn nhà, phần nào đã đa dạng hóa canh tác, giúp cho nông dân bước đầu làm ăn có hiệu quả hơn trước, và chấm dứt nguy cơ tuyệt chủng của loài cây quý này tại Việt Nam.  “Mặc dù, Nhà nước và các Ban ngành đã có một số chính sách ưu đãi trực tiếp đến phát triển cây Dó bầu tạo Trầm trong gần 10 năm qua, nhưng việc quan tâm vẫn còn quá khiêm tốn với những yêu cầu phát triển của ngành hiện tại và trong tương lai. Thông qua Hội Trầm hương Việt Nam, những kiến nghị đầy đủ, những yêu cầu cấp thiết của người trồng cây Dó tạo Trầm, các tổ chức sản xuất, chế tác các sản phẩm từ cây Dó tạo Trầm, các địa phương có trồng cây Dó tạo Trầm cần được Chính phủ và các ngành liên quan quan tâm, hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa để thúc đẩy phát triển nghành Trầm hương còn non trẻ, phần nào giúp cải thiện cơ cấu cây trồng theo hướng tích cực, góp phần xóa đói giảm nghèo cho nông dân của các địa phương trong phạm vi cả nước”.


Hội viên Hội Trầm Hương Việt Nam nhận hoa và bằng khen tại đại hội.

Tại Đại hội Hội Trầm Hương Việt Nam năm 3023, Hội cũng đã công bố kế hoạch hoạt động, triển khai những chương trình hành động tiếp tục hổ trợ hội viên và nông dân,  phát huy những thành quả mà Hội đã xây dựng phát triển qua 10 năm. Tại Đại Hội Trầm Hương Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028,  Ông Phạm Văn Du đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội, 3 người đắc cử Phó Chủ tịch Hội gồm: Ông Nguyễn Văn Bình, ông Nguyễn Văn Hùng và bà Nguyễn Thị Thu. Hội Trầm Hương Việt Nam đã bầu ông Đoàn Thanh Hoàng, Trưởng ban kiểm tra Hội Trầm Hương Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028.


Doanh nhân Đoàn Thanh Hoàng (thứ 2 từ trái sang) cùng Ban lãnh đạo Hội viên Hội Trầm Hương Việt Nam.

Chia sẻ cảm xúc khi đảm nhận nhiệm vụ mới, doanh nhân Đoàn Thanh Hoàng nói: Với vai trò hội viên Hội Trầm Hương, Trưởng ban kiểm tra Hội. Tôi luôn luôn đồng hành kết nối thông tin các làng nghề từ Nam chí Bắc để các Hội viên Hội Trầm Hương Việt Nam từ trồng trọt, sản xuất đến kinh doanh, cùng nhau phát triển đưa ngành trầm hương Việt Nam phát triển, vươn xa trên thị trường thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Doanh nhân Đoàn Thanh Hoàng là người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành trầm hương tại Việt Nam, với kiến thức và sự trải nghiệm trong ngành, anh đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành trầm hương Việt Nam. Những ý kiến đóng góp rất giá trị, ý nghĩa kịp thời và cần thiết của doanh nhân Đoàn Thành Hoàng đã giúp cho Hội viên của ngành có những kiến thức cơ bản trong kinh doanh cũng như cùng nhau phát triển bềnh vững cho ngành trầm hương Việt.