Tủ sách nhân ái trao tặng sách tại tỉnh Lâm Đồng ngày đầu năm.

Trong 2 ngày 10 và 11/1, chương trình Tủ sách Nhân ái và Ngôi nhà Trí tuệ đã có những hoạt động khuyến học, khuyến đọc rất nổi bật tại các trường học ở hai huyện Lâm Hà và Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. 

Chương trình đã trao tặng 37 tủ sách nhân ái cho 02 trường học huyện Đức Trọng gồm Tiểu học Tân Hội và THCS Tân Hội; 55 tủ sách cho 03 trường học ở huyện Lâm Hà, gồm Tiểu học Phúc Thọ 1, Tiểu học Phúc Thọ 2 và THCS Phúc Thọ. Hàng ngàn cuốn sách hay gồm nhiều thể loại đặc sắc như khoa học, toán học, tiếng Anh, lịch sử, kỹ năng sống, danh nhân, các tác phẩm văn học kinh điển...đã được tuyển chọn và đóng gói kỹ lưỡng trao tận tay các em học sinh và các thầy cô. 
Buổi lễ đã thu hút hàng ngàn học sinh, thầy cô, các bậc cha mẹ cũng như các nhà nhân ái, lãnh đạo chính quyền và ngành giáo dục hai huyện Đức Trọng, Lâm Hà. Tất cả đều chờ đón hàng ngàn cuốn sách hay sẽ được các em học sinh, các thầy cô mượn đọc thật say mê và gắn bó. Từ đó, văn hóa đọc được gieo mầm và góp phần hun đúc nên lòng ham học hỏi và năng lực tự học nơi các em học sinh. 
Trở lại Lâm Đồng lần này, Chương trình không chỉ trao tặng hàng ngàn cuốn sách hay mà còn ra mắt một Ngôi nhà Trí tuệ tại Trường THCS Phúc Thọ. Đây là lần đầu tiên mô hình Ngôi nhà Trí tuệ được nhân rộng trong trường học ở tỉnh Lâm Đồng. Với mô hình này, các em học sinh Phúc Thọ không chỉ được đọc rất nhiều sách hay mà còn có cơ hội tham gia nhiều hoạt động bổ ích khác về học tiếng Anh, phát triển các kỹ năng mềm,...và hơn hết là xây dựng cho mình năng lực học tập suốt đời để hạnh phúc và thành công một cách tử tế. 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quốc Huy - Giám đốc điều hành Doanh nghiệp xã hội Tủ sách Nhân ái chia sẻ: "Đến nay sau hơn 7 năm hoạt động, Tủ sách Nhân ái đã trao tặng gần 21.000 tủ sách tới hàng ngàn trường học và cộng đồng dân cư ở 60/63 tỉnh thành, thậm chí cả ở nước bạn Lào, đem lại cơ hội đọc sách tử tế cho hàng triệu độc giả ở mọi lứa tuổi. Còn Ngôi nhà Trí tuệ đã xây dựng được mạng lưới ở 6 quốc gia với gần 200 điểm, tạo nên những cộng đồng học tập suốt đời hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người. Với những thành quả đó, ngày 18/10/2023 vừa qua Tủ sách Nhân ái và Ngôi nhà Trí tuệ đã được Thư viện Quốc hội Mỹ vinh danh ở hạng mục Thực hành xuất sắc Giải thưởng Xóa mù chữ - Phổ biến tri thức."