Vì sao Trương Công Quốc thành công trong ngành phân bón, nông nghiệp?

Là một doanh nhân trẻ hoạt động trong lĩnh vực cung cấp phân bón,  thuốc trừ sâu cho bà con nông dân, nhưng với anh, cái tâm luôn hướng về bà con nghèo, và chất chứa một niền đam mê nghệ thuật.


Ca sĩ Lâm Trí Tú, Thầy Hà Quang Văn, hiệu trưởng Trường Đại học sân khấu điện ãnh TP. Hồ Chí Minh và doanh nhân Trương Công Quốc

Trong chương trình Gương mặt sân khấu điện ảnh năm 2021 tại TP, Hồ Chí Minh anh đã được vinh danh doanh nhân Tài Đức. Theo thông tin Doanh nhân Trương Công Quốc là chủ Doanh nghiệp phân bón Phương Đài tại xã Phước Tân Hưng Châu Thanh Long An. Đơn vị được thành lập từ 2017, chuyên kinh doanh về phân bón và thuốc bảo vệ thực vật phục vụ việc trồng nông. Với bản tính đam mê nghệ thuật từ nhỏ, nhưng do bận rộn kinh doanh, đến nay, anh mới có cơ hội được đến với ngành nghệ thuật thứ bảy mà anh từng yêu thích. PV: Là một doanh nhân trong lĩnh vực kinh tế, đâu là cơ duyên để doanh nhân Trương Công Quốc bén duyên với nghệ thuật?

Doanh nhân Trương Công Quốc: Được sự kết nối của ca sĩ Lâm Trí Tú, tôi có dịp biết đến với cuộc thi Gương mặt Sân khấu điện ảnh triển vọng 2021. Rất vui khi ban tổ chức mời với vai trò Giám khảo khách mời của Cuộc thi.


PV: Vừa tham gia với vai trò giám khảo, anh nhìn nhận như thế nào về chương trình?

Doanh nhân Trương Công Quốc: Dù tình hình dịch bệnh căng thẳng, đầy khó khăn, nhưng với sự cố gắng hết mình cho chương trình cùng sự an toàn cho những người tham dự của Ban tổ chức, chương trình cuối cùng cũng đã thành công như mong đợi. Ngoài các giải thưởng danh giá cho các thí sinh, Ban Tổ chức còn có các giải thưởng cho những cá nhân đã có nhiều đóng góp cho việc phát triển xã hội. 


Thầy Hà Quang Văn, hiệu trưởng Trường Đại học sân khấu điện ảnh TP. Hồ Chí Minh và doanh nhân Trương Công Quốc hội ngộ trong sự kiện


PV: Là một doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm nông nghiệp, anh đã có những hoạt động gì để gắn kết với và con nông dân?

Doanh nhân Trương Công Quốc: Trước đây tôi đã tham gia rất nhiều công việc thiện nguyện nơi quê hương mình. Tôi may mắn là anh em kết nghĩa của Nghệ sĩ vì cộng đồng - ca sĩ Lâm Trí Tú, tôi đã đồng hành cùng Lâm Trí Tú phát 1 tấn gạo trong mùa dịch bệnh cho bà con nông dân, hỗ trợ tiền làm đường làng để bà con xóm ấp được đi lại thuận lợi hơn. Ngoài ra mình cũng đang chuẩn bị cùng ca sĩ Lâm Trí Tú lên phương án sẽ hỗ trợ phát sách cho trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa, những nơi hữu duyên, đem tri thức về cho trẻ em cơ nhỡ, cũng như phát cơm từ thiện cho các trại tâm thần. Với vai trò chủ doanh nghiệp cung cấp phân thuốc cho bà con trồng nông, tôi luôn quan tâm đến đời sống bà con và thường tặng quà cho những hộ nghèo khi mỗi độ xuân về lễ Tết. Trong cuộc sống, khi gặp người lâm cảnh khó khăn bất chợt, mình cũng luôn giúp đỡ họ trong khả năng hiện có của mình.

 

Ca sĩ Lâm Trí Tú và doanh nhân Trương Công Quốc trên vị trí giám khảo khách mời của chương trình

Kế hoạch trong năm 2022 của doanh nhân Trương Công Quốc: có gì mới?

Doanh nhân Trương Công Quốc:Với tấm lòng nhân ái, với những câu chuyện thiện nguyện đã làm, và với những dự án sắp tới được chia sẻ, tôi sẽ tích cực hơn nữa trong các sự án thiền nguyện, cộng đồng để xứng đánh với danh hiệu Doanh nhân Tài- Đức mà chương trình vừ vinh danh

Tôi hy vọng kinh doanh sẽ thành công hơn và đóng góp cho xã hội thêm nhiều hơn nữa những điều tốt đẹp.

PV: Cảm ơn anh, chúc doanh nhân Trương Công Quốc và doanh nghiệp của anh sẽ thành công trong năm 2022 tới.