VÌ THẾ HỆ TRẺ EM VIỆT NAM CÓ THỂ LỰC, TRÍ LỰC PHÁT TRIỂN NHƯ NGƯỜI CHÂU ÂU

Nhật Bản, Hàn Quốc đã vượt chúng ta về thể chất, dinh dưỡng... Thế nên, để 20 năm tới Việt Nam “bắt kịp” và vượt lên các nước khác trong khu vực về mặt thể lực, trí lực, thì chế độ dinh dưỡng hợp lý là yếu tố then chốt. Giấc mơ và tham vọng tưởng chừng quá sức đó lại đang được Nutifood – một trong ba công ty sữa lớn nhất Việt Nam - ấp ủ và tự tin từng bước hiện thực hóa trong nhiều năm qua bằng việc thành lập Viện nghiên cứu dinh dưỡng riêng đặt tại Thụy Điển.

Chiếc máy xay sinh tố diệu kì

Khoảng những năm 80 thế kỉ trước, vấn đề trẻ em suy dinh dưỡng, thấp còi đã trở thành điều khiến nhiều người có tâm trong xã hội xót xa. Vào thời gian đó, một bác sĩ ở bệnh viện nhi TP. HCM đã dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn thức ăn, bón cho các bệnh nhi đang kiệt sức vì không đủ dưỡng chất chống chọi với bệnh tật. 

Chiếc máy xay sinh tố diệu kì đó đã trở thành nguồn cảm hứng cho những người đầu tiên sáng lập Nutifood. Với mong muốn trẻ em Việt Nam không bao giờ phải đối mặt với vấn nạn suy dinh dưỡng, thấp còi, chậm phát triển về trí tuệ… chỉ vì không được nạp đủ dưỡng chất khi còn nhỏ, Nutifood đã nỗ lực không ngừng, mang lại các giải pháp dinh dưỡng chuyên biệt cho trẻ em và người tiêu dùng Việt Nam trong những năm qua. 

Điển hình là sản phẩm sữa đặc trị đầu tiên tại Việt Nam dành cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi GrowPlus+, xuất hiện năm 2012 đã góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi từ 32,6% (năm 2008) xuống dưới 23,2% (năm 2018) và trở thành nhãn hiệu sữa trẻ em số 1 Việt Nam. 


Bác sĩ Mai Thanh Việt - Phó Tổng giám đốc Nutifood trình bày về công thức FDI đề kháng khoẻ tiêu hoá tốt nền tảng cho phát triển toàn diện.

Ngoài ra, những năm gần đây, tỉ lệ thừa cân, béo phì cũng có xu hướng tăng nhanh, nhất là ở thành thị, đi cùng đó là tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng chưa được cải thiện, chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý làm tăng nguy cơ các bệnh không lây nhiễm như tim mạch, tiểu đường, rối loạn chuyển hóa, vv... Đây cũng là vấn đề mà Nutifood quan tâm nghiên cứu trong nhiều năm, với mục tiêu tìm ra giải pháp toàn diện cho tất cả những vấn đề này. Để làm được điều đó, ông Trần Thanh Hải – Chủ tịch HĐQT Nutifood chia sẻ: “Chúng tôi khao khát muốn hợp tác với các nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới, ứng dụng các tinh hoa và khoa học dinh dưỡng chuẩn cao Châu Âu, đặc chế dành riêng cho thể trạng người Việt Nam. Và đó là lý do vì sao chúng tôi thành lập Nutifood Thụy Điển và Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển – NNRIS”.

Khát vọng “Dinh dưỡng chuẩn cao châu Âu, nâng tầm vóc Việt” 

Theo bà Ann Mawe, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam thì việc Nutifood đầu tư xây dựng nhà máy và viện nghiên cứu tại Thụy Điển là sự lựa chọn xứng đáng và xứng tầm. Bởi Thụy Điển là cái nôi của nguồn sữa chất lượng cao của Châu Âu và thế giới, top 10 sản lượng sữa organic thế giới, năng lực nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng hàng đầu, tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Đây cũng là nền tảng để mang những tinh hoa khoa học dinh dưỡng chuẩn cao châu Âu cho người tiêu dùng Việt Nam.

Việc thành lập NNRIS tại Thụy Điển vì thế sẽ là nền tảng để thực hiện khát vọng mang tinh hoa khoa học dinh dưỡng chuẩn cao châu Âu, “đo ni đóng giày” cho thể trạng và nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em và người tiêu dùng Việt. 

Thành tựu đầu tiên của NNRIS là công thức FDI, giúp trẻ xây dựng nền tảng đề kháng khỏe – tiêu hóa tốt; đang được Viện dinh dưỡng Quốc Gia kiểm nghiệm lâm sàng. Bên cạnh đó, Viện đã xây dựng bộ tiêu chuẩn nông nghiệp kỹ thuật cao theo chuẩn Thụy Điển, giúp Nutifood có nguồn sữa tươi chuẩn cao quốc tế đầu tiên tại Việt Nam - với hàm lượng 3,5gram đạm, 4,0gram béo/100ml, tương đương sữa tươi ngoại nhập. 


Nutifood hướng tới sản xuất các dòng sữa chuyên biệt cho thể trạng trẻ em và người tiêu dùng Việt Nam.

Đồng thời, Nutifood Thụy Điển cũng ký kết hợp tác truyền thông với Bộ Y Tế, hợp tác với 7 Hiệp hội Y khoa và 5 trường đại học Y dược (ĐH Y Dược Hồ Chí Minh, trường ĐH Y Hà Nội, trường ĐH Y Dược Huế, trường ĐH Y Dược Cần Thơ, trường ĐH Y Tây Nguyên) với mục tiêu nghiên cứu các giải pháp dinh dưỡng chuẩn cao Châu Âu. “Hỗ trợ nghiên cứu, truyền thông kiến thức về dinh dưỡng cho sinh viên chuyên ngành và người tiêu dùng Việt Nam cũng là nhiệm vụ trọng tâm của NNRIS”, bác sĩ Trần Thị Lệ, Tổng Giám Đốc NutiFood khẳng định.


Nutifood dành sự hỗ trợ đặc biệt cho sinh viên chuyên ngành để từ đó nâng cao nền tảng kiến thức về dinh dưỡng cho người Việt.

Việc ra mắt NNRIS sẽ là cột mốc quan trọng đánh dấu thành công của thương hiệu sữa Việt, trở thành công ty dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe toàn cầu, thực hiện khát vọng “Dinh dưỡng chuẩn cao châu Âu, Nâng tầm vóc Việt”. Người tiêu dùng Việt Nam nói chung và trẻ em Việt Nam nói riêng có thể kì vọng một ngày kia thể lực, trí lực của người Việt sẽ có thể sánh vai với các nước năm châu khác, bằng vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ của những doanh nghiệp như Nutifood.

Xem thêm thông tin tại:

Website: https://nutifood.com.vn/

Fanpagehttps://www.facebook.com/nutifoodvietnam