Diễn giả Thi Thảo muốn gửi gắm thông điệp gì trong MV đầu tay sau 6 năm nam tiến

MV ca nhạc “Nếu em được lựa chọn” là câu chuyện tình cảm nhẹ nhàng sâu lắng nhưng ngập tràn cảm xúc và kỷ niệm. Thông qua MV, Diễn giả Thi Thảo muốn gửi gắm thông điệp sống tích cực và dám trải nghiệm những điều thú vị đến với mọi người.


Poster của MV “Nếu em được lựa chọn” do Diễn giả Thi Thảo trình bày

Được biết chị vừa ra mắt MV ca nhạc của riêng mình. Lý do gì một doanh nhân, chuyên gia đào tạo, MC như chị lại có ý tưởng làm MV?

Tôi đã là Chuyên gia đào tạo kỹ năng mười mấy năm qua và hiện nay công ty của tôi phụ trách thương hiệu Đào tạo Vietskill khu vực phía Nam. Tuy nhiên ít ai biết từ nhỏ tôi đam mê ca hát, mê đến mức ngồi sáng tác thơ về những phút giây tỏa sáng trên sân khấu (cười). Tôi cũng có “catse” từ việc hát từ cấp 2 khi đi thay mặt học sinh của trường giao lưu với các doanh trại quân đội. Khi rời quê về Hà Nội học đại học, tôi tham gia đội xung kích nhà trường, đi hát trong các chương trình tình nguyện, mùa hè xanh, rồi tham gia “Trò chơi âm nhạc VTV3”; “Nhịp điệu trẻ VTV3”; “Gala chào xuân VTV2”..... Tôi may mắn được NSND Thanh Hoa nhận dạy kèm. Vậy là ít nhất thời sinh viên cũng thỏa mãn phần nào ước mơ được đứng trên sân khấu của tôi. Mấy tấm hình hồi đó chụp cùng Nhạc sỹ Tuấn Hùng, Nhạc sỹ Hồ Hoài Anh, Ca sỹ Hoàng Bách, MC Anh Tuấn, MC Diễm Quỳnh, Diễn viên Chiều Xuân... tôi còn in ra và treo khắp nhà, cảm giác rất sung sướng vì đạt được điều mình muốn.


Diễn giả Thi Thảo

Sau đó, tốt nghiệp đại học, tôi lao vào công việc và ít tập trung vào hát hò, chỉ giao lưu khi có dịp mà thôi. Không ngờ rằng biến cố cuộc sống ập tới và tôi phải “lạc trôi” vào TP.HCM, không ngờ rằng cuối cùng tôi cũng chọn công việc liên quan tới Nghệ thuật. Ngoài Công ty Đào tạo và Giải trí, tôi từng cổ đông cùng Đạo diễn Quốc Thảo và Đạo diễn Quốc Thuận lập nên Sân khấu kịch Quốc Thảo, có một thời gian là Giám đốc sản xuất và sinh hoạt tại Liên hiệp Các hội Văn học nghệ Thuật Thành Phố HCM. Cũng không ngờ tôi lại được Liên hiệp tin cậy giao nhiều trọng trách dẫn dắt và làm Ca sỹ cho những chương trình chuyên nghiệp mà trước kia tôi chưa từng mơ tới. Tôi cũng mạnh dạn tổ chức một số Show và may mắn cũng thành công. Thế nhưng với tôi, ca hát chỉ giúp cuộc sống thú vị hơn mà thôi. Chính vì thế tôi không bao giờ nghĩ tới sẽ làm MV. 


Diễn giả Thi Thảo và đạo diễn Anthony Võ

Sau đó có duyên tôi gặp Nhạc sỹ Huy Cường (Đạo diễn Anthony Võ), Công ty của anh và tôi phối hợp để sản xuất MV cho ca sỹ tại Đà Lạt, anh nói sẽ làm 1 MV tặng tôi và nói tôi chọn bài để quay. Nhờ anh Cường mà tôi mới dứt công việc để có được 1 MV kỷ niệm 6 năm nam tiến. 

Vì sao có rất nhiều ca khúc mà chị lại chọn 1 ca khúc được cho là rất quen và rất cũ?

Tôi không mong muốn thành ca sỹ, hay nổi tiếng, tôi chỉ muốn MV chỉn chu đầu tiên này ghi lại những kỷ niệm, viết lên câu chuyện cuộc sống bằng âm nhạc. 6 năm trước tôi đã đổ vỡ, rồi tôi quyết định làm lại cuộc sống, tôi đã yêu xa và quyết định tiến tới hôn nhân với 1 người đàn ông sống tại TP.HCM, đó là lý do tôi dời từ Hà Nội vào TP.HCM sống và xây dựng lại sự nghiệp. 


Những giây phút thăng hoa của Thi Thảo trên sân khấu

Đây là bài hát tôi đã hát nhiều lần, nhiều nơi, nhiều năm nay và cũng là bài mà anh thích nhất. Vì thế đây cũng là món quà cảm ơn anh và cũng là một thông điệp sống tích cực tôi mong muốn gửi tới mọi người. Một bài hát có thể cũ với người này nhưng có thể sống mãi với cảm xúc của người khác. Nhiều bài hát tồn tại vài chục năm vẫn có khán giả mà.

Chị có thể bật mí một chút về sự khác biệt giữa MV của chị với MV của nữ ca sỹ Lệ Quyên đã rất đình đám trong làng âm nhạc.


Ekip quay MV “Nếu em được lựa chọn”

Đương nhiên là phải khác rồi, tôi với tư cách 1 chuyên gia đào tạo thì hát không thể nào so sánh với 1 ca sỹ gạo cội được. Tuy nhiên xét về khía cạnh nội dung, anh Anthony cũng đã đưa ra ý tưởng mới về cuộc sống của những cặp vợ chồng đã có nhiều trải nghiệm, quá bận rộn với công việc mà lãng quên đi việc chăm sóc người bạn đời của mình. Cuối MV sẽ là một thông điệp ý nghĩa tôi muốn nhắn gửi.

Chị có dự định gì sau MV “Nếu em được chọn lựa”?

Công ty Thi Thảo và đạo diễn Anthony Võ cũng đã có kế hoạch hợp tác liên quan đến sản xuất MV với những ý tưởng mới lạ, đặc biệt không chỉ dành cho các nghệ sỹ mà còn hướng tới mọi người ở mọi nghành nghề công việc khác nhau. Chỉ cần họ muốn ghi lại câu chuyện đời bằng âm nhạc (có thể chính họ hát hoặc sử dụng ca khúc hay nhạc không lời) phù hợp bối cảnh để làm nền cho câu chuyện. 


Thi Thảo (giữa) trong một dịp biểu diễn

Với sự sáng tạo, kỹ thuật quay dựng chuyên nghiệp của ekip đạo diễn Anthony Võ thì mọi người sẽ có được những kỷ niệm không thể nào quên trong cuộc đời. Đôi lúc những khoảnh khắc hiện tại nếu để nó trôi đi thì sau này khó có thể lấy lại được. Vì thế Thi Thảo cũng muốn qua MV này truyền động lực cho mọi người hãy làm những điều mình thích và hãy dám trải nghiệm sự thú vị của những việc mình chưa từng làm./.

MV “Nếu em được lựa chọn” được Diễn giả Thi Thảo trình bày, ra mắt vào lúc 20h ngày 20/06/2021 trên kênh Youtube: Blue Galaxy Ent tại địa chỉ: https://www.youtube.com/watch?v=1Ys-KSK09eQ