CLIP: Kỳ lạ cánh đồng vàng như gạch, người dân không dám xuống ở Hóc Môn

Đó là cánh đồng có diện tích hàng ngàn m2 bị bỏ hoang nhiều năm nay vì nhuộm một màu vàng như gạch. Người lớn, trẻ nhỏ không dám xuống vì sợ nhiễm độc.

Cánh đồng này nằm trên đường ĐT 2-3, ấp 1, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP HCM, nằm cạnh một công ty chuyên sản xuất sắt, thép.

Người dân ở đây cho biết cánh đồng này thuộc quyền sở hữu của ông S. (ấp 2, xã Đông Thạnh) nhiều năm trước dùng để trồng cỏ cho bò ăn, thế nhưng do nằm sát công ty làm sắt thép nên cánh đồng dần chuyển sang màu vàng khiến cỏ chết dần.

Ông S. nhiều lần khiếu nại lên chính quyền và được đại diện công ty này bồi thường. Tuy nhiên, cỏ trồng tiếp tục chết, sau đó ông S. đã bán khu đất này.


Cận cảnh cánh đồng vàng như gạch tại huyện Hóc Môn

Hiện nay, toàn bộ cánh đồng bị bỏ hoang, cây cỏ mọc không nổi vì toàn bộ đất bị nhuộm màu vàng như gạch, lan rộng dần với diện tích hơn 2.000m2.

"Cây cỏ còn mọc không nổi chứng tỏ đất đã bị nhiễm độc, chúng tôi không dám cho trẻ con xuống đó thả diều vì sợ nhiễm độc. Không biết nhà máy kế bên họ làm gì, xả ra cái gì mà đất chết dần, ghê quá"- bà Sáu, người dân sống gần cánh đồng, chia sẻ.

Quan sát cho thấy, dù là công ty lớn với dãy nhà xưởng hàng ngàn m2 nhưng công ty này luôn đóng cửa im ỉm, bên ngoài không có bảng tên. Mọi hoạt động bên trong hầu như người dân xung quanh không ai biết.

Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).