Đăng ký tham gia “Triển lãm Cosmoprof Worldwide Bologna – Italy” diễn ra vào tháng 3/2018

Từ ngày 16/3 đến 19/3/2018, tại Bologna –  Italy sẽ chính thức diễn ra “Triển lãm Cosmoprof Worldwide Bologna”. Đây là sự kiện luôn được nhiều doanh nghiệp đến từ các quốc gia trên thế giới đăng ký tham gia giới thiệu công nghệ và quảng bá các sản phẩm làm đẹp và xúc tiến hợp tác thương mại với nhau.

Cosmoprof Worldwide Bologna hiện đang được đánh giá là triển lãm chuyên ngành mỹ phẩm quy mô lớn nhất thế giới. Sự thành công của Cosmoprof Worldwide Bologna bắt nguồn từ sự kết hợp nhiều yếu tố khác nhau, trong đó: trước khi diễn ra sự kiện, Ban tổ chức đã tổ chức các buổi triển lãm tại nhiều nước trên toàn thế giới nhằm giới thiệu cho “sự kiện triển lãm thương mại quốc tế hàng đầu dành cho mỹ phẩm và sắc đẹp” là một yếu tố quyết định.


Ban tổ chức giới thiệu các hoạt động sẽ diễn tại sự kiện Cosmoprof Worldwide Bologna 2018 trong khuôn khổ  buổi quảng bá tại TPHCM vào ngày 11-12-2017

Với sự hỗ trợ của Bộ Phát triển Kinh tế Ý ITA -  Thương vụ Ý và nhờ sự cộng tác của Hiệp Hội các Sản phẩm Chăm sóc Cá nhân Cosmetica Italia, ba năm trước Cosmoprof đã xây dựng một kế hoạch cho các chương trình triển lãm trên thế giới nhằm nâng cao nhận thức đối với sản phẩm cho các doanh nghiệp chuyên về làm đẹp tại các thị trường tiềm năng mới nổi. Những địa điểm này mang đến các kết nối, liên lạc và có ảnh hưởng tích cực đến các triển lãm tại Bologna, Las Vegas và Hong Kong.

Sự kiện triển lãm lần này, Ban tổ chức đã chọn ra 10 quốc gia để quảng bá, trong đó các quốc gia đã diễn ra buổi triển lãm quảng bá Cosmoprof Worldwide Bologna như: tại Seoul (Hàn Quốc) – sự kiện triển lãm quảng bá đã diễn ra từ ngày 18 – 19/9/2017, tại Bangkok (Thái Lan) đã diễn ra từ ngày 03 – 04/10/2017, tại Kuala Lumpur (Malaysia) đã diễn ra từ ngày 05 – 06/10/2017, tại Addis Ababa (Ethiopia) đã diễn ra từ ngày 05 – 07/10/2017, tại TP.HCM (Việt Nam) đã diễn ra từ ngày 11 – 12/10/2017.


Buổi Triển lãm quảng bá sự kiện Cosmoprof Worldwide Bologna 2018 được tổ chức tại TPHCM vào ngày 11-12-2017 đã thu hút rất đông các doanh nghiệp đến tham dự

Sắp tới, buổi triển lãm quảng bá Cosmoprof Worldwide Bologna sẽ được diễn ra tại các nước: tại Moscow (Nga) sẽ được diễn ra từ ngày 24 – 26/10/2017, tại Amman (Jordan) sẽ được diễn ra từ ngày 29 – 30/10/2017, tại Almaty (Kazakhstan) sẽ được diễn ra từ ngày 22 – 23/11/2017, tại Dodoma (Tanzania) sẽ được diễn ra từ ngày 30/11 – 01/12/2017, tại Maputo (Mozambique) sẽ được diễn ra từ ngày 07 – 09/12/2017.


Khách mời đặt câu hỏi với Ban tổ chức về các điều kiện và chi phí khi tham gia Cosmoprof Worldwide Bologna 2018

Việc quảng bá này nhằm đáp ứng nhu cầu của các công ty tham gia triển lãm Cosmoprof, đồng thời tạo mối quan hệ kinh doanh với người mua, nhà phân phối và nhà bán lẻ. Bên cạnh đó, việc giới thiệu các sự kiện và số liệu từ triển lãm Cosmoprof lần thứ 50 - năm 2017 và các kế hoạch mới cho triển lãm năm 2018, sẽ giúp phát triển ngành làm đẹp vươn lên tầm cao quốc tế. Sự kiện quảng bá Cosmoprof lần này còn có sự tham dự của các đối tác mua hàng tiềm năng, các nhà phân phối, các hiệp hội và các công ty trong nước.
Đại diện Ban tổ chức trả lời các câu hỏi từ các khách mời là các doanh nghiệp muốn đăng ký tham gia Cosmoprof Worldwide Bologna 2018

Chủ tịch của BolognaFiere, Gianpiero Calzolari phát biểu "Một trong những đặc điểm chính của Cosmoprof là tập trung vào các thị trường quốc tế”. Buổi triển lãm dẫn đầu về làm đẹp và mỹ phẩm, dựa trên sự tham gia ổn định của khách hàng trên toàn thế giới. Triển lãm có sự góp mặt của 29 Gian hàng Quốc gia tham gia vào năm 2017. Những kết quả tích cực này xuất phát từ sự quan tâm của chúng tôi về việc kết nối với các tổ chức, đại sứ quán, hiệp hội thương mại tại các quốc gia quan tâm đến chương trình của chúng tôi. Chương trình triển lãm của chúng tôi thu hút sự quan tâm ngày càng nhiều hơn: năm 2016 chúng tôi đã tổ chức tại 7 địa điểm, với sự có mặt của các đối tác mua hàng tiềm năng từ 10 quốc gia, 1.042 cuộc gặp gỡ đàm phán kinh doanh và 78 bài xã luận trên báo chí địa phương. Trong những tháng đầu năm 2017, chúng tôi lên kế hoạch cho 13 địa điểm, với sự có mặt của những đối tác mua hàng đến từ 12 quốc gia, 1.518 cuộc gặp gỡ đàm phán kinh doanh và 92 bài báo.

Theo Calzolari “Sự hỗ trợ của Bộ Phát triển Kinh tế Ý ITA có liên quan mật thiết đến quá trình quốc tế hóa và là điều cần thiết cho sự phát triển liên tục của BolognaFiere Cosmoprof với tư cách là một triển lãm hàng đầu trên thế giới. Mối quan hệ hợp tác mới với Iran và Colombia được thông báo vào năm 2018, như là một phần trong dự án sẽ làm tăng sự hiện diện của mạng lưới tại các thị trường mới nổi quan trọng".

Chủ tịch Cơ quan Hợp tác và Phát triển Kinh tế, Michele Scannavini, tiết lộ dữ liệu sơ bộ cho quý I năm 2017 (+ 13,8%) đã khẳng định sự tăng trưởng mạnh mẽ của mỹ phẩm Ý ở nước ngoài trong năm 2016: + 12,7%, với giá trị cuối cùng là € 4,293 triệu.  Nhờ sự phát triển liên tục về khả năng cạnh tranh của các công ty Ý trên thị trường nước ngoài, cán cân thương mại tiếp tục mở rộng, đạt mức kỷ lục là 2,3 tỷ Euro, và tỷ lệ xuất khẩu đến sản xuất đạt 41%. Một tỷ lệ tăng trưởng đều đặn, nhưng vẫn đầy tiềm năng. Để củng cố kết quả và tạo động lực mới cho ngành xuất khẩu, ICE đã đưa ra một số hoạt động nhằm tăng cường sản xuất của chúng tôi trên thị trường quốc tế. Cosmoprof là một phần của chiến lược này, đó là một cơ hội quan trọng để thu hút tầm nhìn quốc tế cho các thương hiệu Ý trong ngành công nghiệp mỹ phẩm.”

Chủ tịch của Cosmetica Italia, Fabio Rossello phân tích rằng "Cosmetica Italia khẳng định sự hiện diện của Hiệp hội này với tư cách là đối tác của BolognaFiere Cosmoprof trong việc quảng bá quốc tế dưới hình thức hội chợ thương mại. Chương trình này là một phần của một kế hoạch chiến lược nhằm thúc đẩy nền công nghiệp mỹ phẩm Ý trên thế giới. Vì lý do đó, hiệp hội quyết định sẽ tham gia vào chương trình quảng bá của Cosmoprof trên toàn thế giới. Sự tăng trưởng ổn định trong xuất khẩu, tăng hơn gấp đôi trong 5 năm qua, và kỷ lục vượt bậc vào cuối năm 2016 là 4.800 triệu euro, cho thấy tầm quan trọng của việc hỗ trợ tất cả các sáng kiến ở các thị trường nước ngoài, các thị trường này đang ngày càng quan tâm đến các sản phẩm mỹ phẩm Ý ".

Để đăng ký tham gia hoặc tìm hiểu thông tin về triển lãm Cosmoprof Worldwide Bologna 2018, truy cập:www.cosmoprof.com